Những bài tập tạ cho nữ để có thân hình nuột nà trong mơ

Do công việc bận rộn, thời gian không cho phép nhiều bạn nữ đã chọn luyện tập thể hình tại nhà. Đồng thời chị em ưa chuộng các bài tập tạ cho nữ. Bài viết sau đây hcmc100e xin chia sẻ các bài tập tạ cho nữ cho hiệu quả tương tự như bạn đang tập gym.

Squat kết hợp đưa tạ qua đầu bài tập tạ cho nữ

Lợi ích

Tập tạ cho nữ kết hợp với Squat là bài tập giúp cơ đùi và mông được săn chắc. Ngoài nhóm cơ này ra thì các nhóm cơ khác trên cơ thể cũng trở nên cường tráng hơn. Thường xuyên luyện tập bài tập này không những giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Mà nó còn giúp cho bạn sở hữu một vòng 3 nảy nở, no tròn. Đồng thời nâng cao sức khỏe cơ thể

Squat kết hợp đưa tạ qua đầu bài tập tạ cho nữ
Squat kết hợp đưa tạ qua đầu bài tập tạ cho nữ

Thực hiện

Động tác này gồm có ba bước. Bước 1 đứng thẳng người. Chân dang rộng bằng vai. Hai tay nắm chặt hai quả tạ hai bên. Sau đó từ từ nâng tạ lên đồng thời hạ trọng tâm cơ thể xuống dần dần. Trọng tâm lúc này dồn về gót chân tránh trường hợp làm cong cột sống. Kế đến dùng lực nâng người đứng lên. Đồng thời nâng hai tay cầm tạ lên khỏi đầu. Cứ thế lập lại động tác tập tạ cho nữ này.

Cách đẩy tạ cho nữ là cách để giúp để giúp các làm săn chắc các bắp tay trở nên thon gọn và khỏe khoắn hơn.

Squat kết hợp kéo và đẩy tạ qua đầu một trong các bài tập tạ cho nữ

Lợi ích

Đây cũng là một dạng tập tạ cho nữ kết hợp với Squat giống như động tác ở trên. Điểm khác biệt là thay vì đẩy tạ qua đầu. Động tác này có thêm kết hợp kéo tạ. Động tác này khá toàn diện hơn động tác ở trên. Ngoài các nhóm cơ như lưng, hông, đùi, mông được tác động. Động tác này còn giúp cơ tay rắn chắc và khỏe mạnh hơn.

Squat kết hợp kéo và đẩy tạ qua đầu một trong các bài tập tạ cho nữ
Squat kết hợp kéo và đẩy tạ qua đầu một trong các bài tập tạ cho nữ

Thực hiện

Bài tập này cũng gồm 4 bước. Đầu tiên vào tư thế chuẩn bị như động tác ở trên. Kế đến hạ trọng tâm cơ thể xuống và gập người về trước. Đồng thời gập luôn cả đầu gối sao cho đùi và bắp chân vuông góc với nhau. Tạ được cầm chắc hai bên tay sao cho vuông góc với mặt sàn. Sau đó dùng lực nâng người lên. Dùng lực tay kéo tạ lên hướng vào cơ thể, khủy tay co lại. Từ từ nâng tạ qua người và lên khỏi đầu. Cuối cùng hạ tay xuống và lặp lại động tác này.

Bài tập tạ cho nữ kết hợp quỳ bước

Lợi ích

Tập tạ cho nữ kết hợp với quỳ bước giúp cơ thể đốt cháy lượng calo dư thừa tốt hơn các bài tập thông thường. Đây là bài tập giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ. Nâng cao khả năng chịu đựng cho cơ thể. Các động tác trong bài tập này rất đơn giản dễ thực hiện. Thời gian luyện tập không nhiều và không đòi hỏi phải đến phòng tập mới tập được.Ngoài ra bài tập này còn giúp các khớp trở nên linh hoạt hơn. Phần hạ bộ của bạn sẽ được giảm đau nhanh chóng.

Bài tập tạ cho nữ kết hợp quỳ bước
Bài tập tạ cho nữ kết hợp quỳ bước

Thực hiện

Bài tập này gồm có 5 bước. Đầu tiên đứng thẳng hai chân mở rộng sao cho bằng với vai. Hai tay co lại nâng tạ ngang đầu. Cẳng tay và tạ vuông góc với nhau. Kế đến bước chân trái lên trước sau đó hạ dần trọng tâm xuống. Khụy một chân xuống sàn làm trụ. Sau đó khụy tiếp gối còn lại. Đây là động tác quỳ. Đưa một chân lên trước và chống bàn chân xuống mặt sàn. Trong khi chân còn lại vẫn trong tư thế quỳ. Sau đó giữ thằng bằng và bật dậy. Cứ thế lặp lại với chân còn lại.

Hãy tham khảo thêm hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà đơn giản để có một cánh tay thon gọn và chắc khỏe nhé!

Vặn hông kết hợp nâng tập tạ cho nữ

Lợi ích

Đây là bài tập tập trung vào phần hông và eo. Bài tập này giúp phần thon gọn. Vòng 3 nảy nở săn chắc đồng thời đôi chân bạn thon gọn hơn. Toàn bộ phần mỡ thừa dọc theo cơ thể sẽ được đốt cháy. Cơ thể bạn nhanh chóng trở về trạng thái thon gọn. Bài tập nầy giống như bài tập vặn hông thông thương. Nhưng khác biệt là nó được kết hợp với tạ.

Vặn hông kết hợp nâng tập tạ cho nữ
Vặn hông kết hợp nâng tập tạ cho nữ

Thực hiện

Động tác này có 5 bước. Trước tiên người đứng thẳng lên và dang chân rộng bằng vai. Hai tay nắm lấy một quả tạ. Kế đến hơi cúi người về trước. Kết hợp vặn hông sang phải đồng thời hạ tạ và nghiêng tạ sang hướng vặn hông. Trở lại tư thế ban đầu. Sau đó thực hiện tiếp tục với bên còn lại. Cứ thế lặp lại động tác.

Tìm hiểu thêm về một cầu thủ trẻ của Bồ Đào Nha mang số áo của Silva nhé!

Việc tập tạ cho nữ hết sức đơn giản với các bài tập ở trên. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian luyện tập sẽ sớm có được cơ thể săn chắc như ý muốn. Ngoài ra việc luyện tập thường xuyên các động tác này giúp bạn nâng cao sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close