Cùng Xuân Trường khám phá viện bảo tàng lịch sử Việt Nam

Vừa qua, Lương Xuân Trường và bạn gái mới công khai Ngô Mai Nhuệ Giang của mình đã có chuyến tham quan bảo tàng lịch sử Việt Nam, một trong những nơi lưu giữ nhiều di sản về nền văn hóa của dân tộc nhất hiện nay. Vậy ở đây có gì thú vị mà lại thu hút Xuân Trường đến thế? Hãy cùng hcmc100e tìm hiểu nhé!

Giới thiệu viện bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng lịch sử Việt Nam tọa lạc trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, bên trong Thảo Cầm Viên thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn đừng nhầm bảo tàng này với bảo tàng lịch sử Việt Nam Hà Nội nhé, vì cả 2 đều có tên khá giống nhau nhưng đặc điểm lại khác nhau hoàn toàn đấy! 

Địa điểm này nằm khá gần với nơi học của cô bạn gái Xuân Trường vì Giang học ở trường đại học RMIT nên 2 người đã có nhiều thơi gian khám phá ở đây.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TPHCM
Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TPHCM

Đây là nơi lưu giữ rất nhiều các cổ vật quý giá về bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam từ thời vua Hùng dựng nước đến nay, xứng đáng là một trong những điểm đáng tham quan học hỏi nhất cho những ai muốn nghiên cứu về lịch sử.

Lối kiến trúc của bảo tàng này mang một nét cổ kính đậm chất Đông Dương, xứng đáng là di sản trong lịch sử xây dựng Việt Nam. Đây có lẽ cũng là điều thu hút Xuân Trường cùng bạn gái ghé thăm bảo tàng. Và chuyến ghé thăm một địa điểm lịch sử như thế này đã cho thấy bản chất của cô bạn gái Xuân Trường không chảnh chọe như mọi người nghĩ, trái lại đây là một cô gái cực lỳ dễ mến.

Nếu bạn muốn khám phá bảo tàng cách mạng Việt Nam thì đừng bỏ lỡ bài viết: Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam này nhé!

Ngay khi bước qua cổng chính, khách tham quan sẽ như lạc vào một không gian cổ của những thế kỷ trước. Dọc theo những hành lang cổ kính, chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến những giai đoạn phát triển của con người Đại Việt, từ thời kỳ vua Hùng cho đến những năm tháng cuối cùng của triều nhà Nguyễn.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh có gì?

Bảo tàng lịch sử Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những nơi lưu trữ nhiều cổ vật văn hóa nhất Việt Nam. Các cổ vật này được sắp xếp theo một trật tự rất khoa học, giúp người tham quan dễ dàng khám phá được các giai đoạn phát triển của nước ta.

Chúng ta có thể bắt đầu từ những công cụ lao động đầu tiên từ thời tiền sử, đó là những mảnh đá sắc nhọn với kích thước khác nhau. Tiếp đến là thời kỳ đồ đồng mà nổi bật nhất là trống đồng Đông sơn.

Bên trong bảo tàng là rất nhiều hiện vật có giá trị
Bên trong bảo tàng là rất nhiều hiện vật có giá trị

Người tham quan còn có thể tiếp cận những trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam qua thời đại, đặc biệt là dân tộc Chăm và người thiểu số. Các nhạc cụ truyền thống như trống, cồng, chiêng, đàn cũng được trưng bày rất nhiều ở đây. 

Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu ở bảo tàng lịch sử Việt Nam chính là những xác chết. Đây là những di sản khảo cổ học rất có giá trị, chúng cho biết nhiều nét phong tục khác nhau của người Việt xưa.

Rõ ràng khi đến tham quan bảo tàng, chúng ta có thể biết được toàn bộ cuộc sống của tổ tiên từ khi sinh ra, lớn lên đến lúc chết đi. Quả thật Xuân Trường khá tinh ý khi lựa chọn được bảo tàng lịch sử ở thành phố Hồ Chí Minh để tham quan.

Giá vé bảo tàng lịch sử Việt Nam

Vì nằm trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên nên vé vào cổng bảo tàng lịch sử Việt Nam trước đây được tính chung với vé vào cổng Thảo Cầm Viên. Với người nước ngoài thì để vào được bảo tàng, họ phải trả thêm khoảng 5.000 VNĐ.

Phố cổ Hội An là một trong những khu du lịch mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Nếu sắp tới bạn đang có ý định đi Hội An thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm đi du lịch phố cổ Hội An này nhé!

Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến Xuân Trường cùng bạn gái ghé thăm bảo tàng. Đến đây, cặp đôi này có thể vừa tham quan sở thú, có những giây phút thoải mái, vừa được khám phá một trong những viện bảo tàng đáng giá nhất ở Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, bảo tàng lịch sử Việt Nam giá vé đã có sự điều chỉnh. Theo đó tất cả đối tượng muốn tham quan đều phải trả chi phí từ 15.000 đến 30.000 VNĐ kể cả người Việt Nam. Đây là điều khiến nhiều người bức xúc nhưng đây là chi  phí giúp duy trì và cải tạo tốt hơn cho bảo tàng.

Hiện nay cần trả tiền vé mới vô được bảo tàng
Hiện nay cần trả tiền vé mới vô được bảo tàng

Các bạn muốn tham quan tại bảo tàng thì đến Thảo Cầm Viên vào cổng và gửi xe ở đây, sau đó đi đến bảo tàng ở hướng tay trái là sẽ thấy.

Thời gian hoạt động của bảo tàng lịch sử Việt Nam là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ Hai. Các bạn cũng nên lưu ý ở đây đóng cửa vào buổi trưa từ 11g30 đến 13g30 nhé!

Bảo tàng lịch sử Việt Nam với lối kiến trúc cổ kính cùng nhiều cổ vật quý giá là  nơi để mọi người tìm hiểu về lịch sử phát triển của dân tộc. Đây cũng là một điểm check in sống ảo rất thú vị được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lương Xuân Trường và bạn gái đã có những giây phút thú vị tại đây, bạn còn chờ gì nữa mà không đến để được đắm mình vào không gian ngập tràn bản sắc văn hóa dân tộc này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*