Các bài tập với tạ đơn dễ dàng mà đạt được quả mong muốn

Tập tạ một hình thức luyện tập được nhiều người ưa chuộng. Việc tập tạ giúp cơ bắp phát triển, giảm mỡ nhanh chóng. Bài viết sau đây hcmc100e sẽ hướng dẫn bạn các bài tập với tạ đơn. Các bài tập này giúp các cơ bắp tay nảy nở và săn chắc hơn. Nào chúng ta cùng tập nhé!

Squat kết hợp bài tập với tạ đơn

Đây là bài tập tác động trực tiếp lên cơ đùi, cơ tay và cơ mông. Bài tập giúp các vùng này đốt cháy mỡ thừa và săn chắc hơn. Đồng thời giúp các cơ vùng này phát triển to và khỏe hơn. Đây là bài tập mà cả nam và nữ đều có thể thực hiện được. Hai tay cầm một đầu của tạ để phía trước. Hai chân dang rộng bằng vai. Mắt nhìn thẳng.

Từ từ hạ trọng tâm cơ thể theo kiểu Squat. Lưu ý lưng bạn phải thẳng, mắt nhìn về trước. Bạn không nên khóa khớp. Squat sao cho hai chân song song với mặt sàn. Nên dồn trọng lượng cơ thể lên gót chân để tránh cong cột sống. Sau khi hạ trọng tâm xuống bạn dùng lực nâng hông trở lại tư thế ban đầu.

Squat kết hợp bài tập với tạ đơn
Squat kết hợp bài tập với tạ đơn

Tập tạ tay bay bài tập tạ đơn

Các bài tập với tạ đơn đa phần không khó thực hiện. Nhưng với bài tập này thì tốt nhất bạn nên tìm nơi nào đó rộng rãi, ít người qua lại để tập. Vì bài tập này khá là nguy hiểm nếu trúng một ai đó. Bài tập này tác động chính vào cơ đùi, cơ mông, cơ lưng, cơ vai và cơ bắp chân.

Đây là bài tập toàn diện. Tư thế chuẩn bị bạn đứng thẳng, một tay cầm tạ ở phía trước giữa hai chân. Sau đó đẩy hông về phía sau hạ trọng tâm xuống đồng thời đánh cánh tay cầm tạ ra trước. Giống như là bạn đang quẳng tạ đi. Sau đó dùng lực hông nâng người lên. Cứ thế tập liên tục đến khi dừng lại.

Bạn đang muốn tự mình tạo ra một chiếc ghế tập tạ tự chế và tự học ở nhà thì hãy tham khảo ngay các tư thế tập tạ này nhé!

Các bài tập tay với tạ đơn kết hợp tư thế ngồi

Bạn có thể ngồi để tập các bài tập với tạ đơn. Tập bắp tay với tạ đơn là bài tập phổ biến mà các Gymer đều vận dụng. Với bài tập này họ dễ dàng luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Bài tập này giúp cơ tay phát triển nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây chúng ta cùng thực hiện bài tập sau.

Các bài tập tay với tạ đơn kết hợp tư thế ngồi
Các bài tập tay với tạ đơn kết hợp tư thế ngồi

Cầm một tạ tay ở tay thuận và ngồi lên ghế tập hay ở đâu đó. Chỉ ngồi nơi bằng phẳng tránh mấp mô. Hai chân dạng ra hai bên. Tay không cầm tạ để phía sau. Tay cầm tạ tỳ lên đùi. Bàn tay cầm tạ chắc chắn lòng bàn tay hướng lên trên. Dùng lực nâng tay nâng tạ lên. Sao cho khuỷu tay vuông góc với đùi. Từ từ hạ tay xuống. Lặp lại động tác cho đến khi dừng hẳn.

Các bài tập vai với tạ đơn kết hợp ghế tập tạ

Bài tập này cần có ghế tập tạ hỗ trợ. Bạn dựng ghế tập tạ lên sao cho dốc một góc 45 độ. Bạn nằm úp mình lên ghế mặt hướng xuống đất. Hai tay cầm một tạ. Lòng bàn tay hướng vào trong tạ. Tay được giữ thẳng từ từ dùng lực cuốn tạ lên.

Tạ tay được xem là dụng cụ thể hình đa năng nhất. Bạn có thể thực hiện vô số bài tập với tạ tay để tăng cường cơ bắp. Với chiếc tạ tay giản đơn và bài tập đúng cách thì chuyện giảm cân, giữ dáng là chuyện nhỏ. Vậy ngoài tập luyện cho thân hình ngày càng đẹp hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu về tương lai của mình như thế nào thông qua việc học xem bài Tarot để đoán trước vận mệnh của mình nhé!

Đồng thời hít thở và dùng lực siết bắp tay. Sau đó hạ tạ từ từ chầm chậm. Trở về tư thế ban đầu và lặp lại. Bài tập này nâng cao sức mạnh cho tay và vai. Phần trên của cơ thể sẽ trở nên săn chắc và nảy nở hơn.Việc kết hợp với ghế tập giúp bạn dễ dàng hoàn thành động tác.

Để đem lại hiệu quả trong quá trình tập tạ, bạn cần phải nắm được các tư thế tập tạ. Hãy tham khảo ngay cách hít thở khi tập tạ tay này nhé!

Các bài tập vai với tạ đơn kết hợp ghế tập tạ
Các bài tập vai với tạ đơn kết hợp ghế tập tạ

Đẩy tạ qua đầu một trong các bài tập với tạ đơn

Bạn tập đẩy tạ qua đầu là bài tập hiệu quả mà ai cũng có thể tập được. Bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế ngồi thật chắc chắn để tập động tác này. Ngồi một bên đầu ghế cách đầu ghế kia một sải tay. Chân chạm sàn mở rộng bằng vai hai chân dang rộng.

Một tay vịn vào đầu ghế bám chắc. Sau đó nghiêng người một góc 45 độ so với mặt ghế. Tay cầm tạ giơ cao và áp sát vào đầu. Tay cầm tạ gập khuỷu và đưa tạ qua khỏi đầu. Phần bắp tay kéo căng ra. Giữ tư thế trong vài phút. sau đó hạ tạ và lặp lại.

Số áo Cầu thủ Pique mang số áo bao nhiêu? Một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, những gì anh cống hiến cho đội bóng đã thể hiện hết qua những lần anh ra sân.

Bài tập tạ đơn đẩy tạ trước ngực

Với bài tập này bạn chỉ cần một quả tạ đơn và một chiếc ghế tập. Động tác thực hiện rất là đơn giản. Dựng ghế lên sau đó nằm lên ghế sao cho phần lưng vuông góc với ghế. Thân dưới và đầu không dính với ghế và tạo thành một đường thẳng.

Chân giữ sao cho đùi và cẳng chân vuông góc nhau. Tay cầm tạ để lên ngực. Hai tay cầm một quả tạ. Dùng lực nâng tạ lên từ từ. Sau đó hạ tạ xuống từ từ, lặp lại động tác này một vài lần nữa. Khi tập bạn nên siết chặt cơ tay và cơ bụng. Việc làm này giúp giảm mỡ bụng và bắp tay hiệu quả.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày các bài tập với tạ đơn mà bạn có thể tập luyện tại nhà. Với một chiếc tạ đơn bạn có luyện tập một mình. Tạ hiện được bán trên thị trường với giá khá mềm. Bạn nên tậu ngay một quả để dành luyện tập tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close