Những đòn đánh của Muay Thái cơ bản và thông dụng nhất

Muay Thái là một môn võ rất thông dụng trên thế giới hiện nay. Với khả năng chiến đấu thực chiến cao, cùng với đó các đòn thế Muay Thái cũng rất đẹp nên ngày càng thu hút được giới trẻ. Tuy với nhiều chiêu thức khác nhau, nhưng những ai mới bắt đầu tập môn võ này nên áp dụng các đòn đánh của Muay Thái mà hcmc100e.info giới thiệu sau đây.

Đặc điểm của Muay Thái

Muay Thái là môn võ mang trong đó sự hung bạo với những đòn rất hiểm hóc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của đối phương. Môn võ này có khá nhiều điểm tương tự với boxing nhưng các đòn đánh của Muay Thái lại sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Muay Thái có những đòn tấn công mạnh mẽ
Muay Thái có những đòn tấn công mạnh mẽ

Địa chỉ học cách đánh của Muay Thái cơ bản ở đâu tốt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đang làm những câu hỏi quan tâm của rất nhiều người muốn hóc môn võ này, nó sẽ giúp có thể bạn dẻo dai và khỏe khoắn. Chính vì điều đó, hcmc100e.info cung cấp thêm một môn nữa cũng đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí não để tư duy mình đi nước cờ nào là đúng đó là môn cò tướng. Vậy chỗ nào bán bộ cờ tướng tốt uy tín hiện nay không phải bạn nài cũng biết? mời bạn khám phá ngay thông tin tại đây.

Cách đánh của Muay Thái có tên gọi là “Nghệ thuật bát chi” với các cú tấn công đến tất cả các bộ phận của cơ thể như tay, chỏ, gối và chân. Mỗi cú đánh phải được đưa ra trong tích tắc, nhanh, mạnh và hiểm hóc.

Để bắt đầu học Muay Thái, mỗi người cần trang bị bao tay giống boxing, quấn chân và khi thi đấu nên có bảo vệ răng.

Các đòn đánh của Muay Thái

Đầu tiên và quan trọng nhất trong hầu hết các môn võ đó chính là những thế đánh bằng tay. Các đòn cơ bản của Muay Thái sử dụng tay gồm đấm và chỏ.

Đòn đấm chỉ sử dụng khi tấn công đối phương. Có các đòn đấm rất đa dạng tùy thuộc vào hoàn cảnh như đám thẳng, ngang hoặc thúc từ dưới lên.

Trong các đòn đánh của Muay Thái thì đánh chỏ là đặc trưng riêng biệt của môn võ này. Chỏ có thể dùng để tấn công hoặc phòng vệ. Khi tấn công có thể đánh chỏ trực diện vào đầu đối phương, đánh ngang vào thái dương hoặc xương hàm. Đặc biệt có thể đánh chỏ từ dưới lên nhằm vào cằm đối thủ, đây là một đòn mang tính kết liễu đẹp mắt.

Khi phòng thủ bằng cùi chỏ, cần giơ tay hơi ngang che mặt. Động tác này vừa giúp giảm chấn thương cho vùng mặt rất tốt, vừa có thể khiến đối phương bị đau. Tuy nhiên, cùi chỏ là một bộ phận khá dễ tổn thương nên cần được tập luyện nhiều để tăng sức chịu đựng.

Biết được các tư thế đánh cầu lông sẽ giúp bạn hạn chế được một số chấn thương trong thi đấu và phản xạ được tốt hơn.

Các đòn đá trong Muay Thái

Có rất nhiều động tác đá khác nhau trong Muay Thái. Tuy nhiên khi mới bắt đầu tập luyện chỉ nên sử dụng một số động tác cơ bản để tập quen dần với lực và giúp chân cứng cáp hơn.

Đòn đá được sử dụng nhiều trong Muay
Đòn đá được sử dụng nhiều trong Muay

Động tác đá cơ bản nhất là đá vào trụ của đối phương. Đòn này sử dụng mu bàn chân và cổ chân để tấn công vào ống khuyển và kheo hoặc đùi đối thủ. Cần phải tập luyện rất nhiều lần mỗi ngày với bao cát để có thể tung ra những cú đá chính xác và với lực như mong đợi.

Khi đã quen với các cú đá và có lực tương đối mạnh, bạn có thể tập đá ở những vị trí cao hơn như hông và đầu của đối thủ. Một khi đã thành thục kỹ thuật này, việc học thêm các tư thế đá khác là khá dễ dàng.

Các đòn Muay Thái khác

Khi đã tập luyện thành thục các kỹ thuật cơ bản trên, các bạn có thể hướng đến những động tác khó hơn.

Đầu tiên là động tác gối. Đây là chiêu thức có điểm số khá cao khi thi đấu chính thức. Đòn từ gối tung ra thường được sử dụng khi áp sát đối thủ, có thể đá chính diện vô bụng hoặc hông. Khi tập tư thế này thì 2 tay vòng ra sau ôm chặt bao cát, sau đó lên gối. Ngoài ra gối còn có thể sử dụng cho những cú song phi nhằm đánh thẳng vào mặt đối phương.

Môn cầu lông đây là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích.  Cùng điểm qua những điểm cách chơi cầu lông giỏi tại đây nhé.

Các đòn trong Muay Thái cũng có thể phối hợp khá nhuần nhuyễn với nhau. Có thể tung một đòn gối song phi kết hợp với cùi chỏ hoặc đòn đá giả, sau đó là một cú đấm thẳng vào mặt với lực rất mạnh.

Cần phối hợp các động tác khác nhau
Cần phối hợp các động tác khác nhau

Một số lưu ý khi tập Muay Thái

Khi tập luyện các động tác phối hợp hoặc phức tạp thì nên có một người hỗ trợ để có cảm giác về vị trí tốt hơn.

Khi tập với các vật cứng như gỗ hoặc bao cát cứng thì cần phải làm quen bằng những động tác nhẹ nhàng trước, sau đó tăng dần lực.

Marcos Alonso Chelsea đang chơi cho câu lạc bộ của thủ thành London là Chelsea ngoài ra anh còn chơi cho đội tuyển quốc gia Anh. Hãy xem thông tin về cầu thủ Marcos Alonso Chelsea tại đây nhé.

Cần có bảo hộ cổ chân và tay khi tập vì 2 bộ phận này rất dễ tổn thương, có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Các đòn trong Muay Thái đòi hỏi mỗi võ sĩ phải thật dứt khoát và mạnh mẽ. Chính vì vậy khi tập môn võ này cần phải thực hành rất nhiều lần ở cùng một động tác sao cho thuần thục nhất có thể. Khi thực hành các đòn trong Muay Thái cũng cần lưu ý bảo vệ cơ thể nhằm giảm chấn thương tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close