Hướng dẫn các tư thế tập tạ đúng cách để tránh chấn thương

Các tư thế tập tạ sai cách sẽ khiến cho bạn đau lưng, đau vai,… Do đó bạn cần tập tạ đúng cách. Để giúp bạn tập tạ đúng cách mời bạn theo dõi bài viết sau. Bài viết sau đây của http://hcmc100e.info sẽ hướng dẫn các tư thế tập tạ đúng cách để tránh chấn thương.

Đẩy ngực một trong các tư thế tập tạ dễ chấn thương

Đây là động tác giúp cơ ngực được săn chắc và nảy nở. Nếu thực hiện không đúng cách thì sẽ có nguy cơ là cơ tai và cơ vai bị chấn thương. Nếu không có huấn luyện viên bạn dễ bị chấn thương nghiêm trọng. Thậm chí có thể bị tạ đè đến chết.

Để đảm bảo phần vai không bị chấn thương tốt nhất bạn nên để khuỷu tay nằm ngang với cơ thể. Không nên để khuỷu tay thấp quá sẽ không có lực nâng tạ. Động tác này khi thực hiện bạn cần có người bên cạnh hỗ trợ. Để khi tạ đè sẽ có người giúp bạn nâng lên.

Đẩy ngực một trong các tư thế tập tạ dễ chấn thương
Đẩy ngực một trong các tư thế tập tạ dễ chấn thương

Duỗi chân bài tập với tạ dễ chấn thương

Đây là bài tập dành cho cơ đùi trước. Nếu bạn duỗi chân quá nhanh hoặc không linh hoạt khả năng bị chấn thương là rất lớn. Đầu gối là nơi sẽ bị chấn thương trực tiếp nếu bạn tập sai tư thế. Để bảo vệ đầu gối trong tư thế này tốt nhất bạn nên tạo giữa đùi và cẳng chân một góc 90 độ.

Sau khi tạo được góc 90 độ bạn mới tập duỗi chân. Đừng quá hấp tấp khi chưa tạo được góc 90 độ đã vội duỗi chân. Việc làm này sẽ khiến đầu gối bị áp lực và sang chấn. Khi duỗi chân đừng đá chân hay giữ đầu gối quá chật. Vì việc làm này gây áp lực lớn cho phần đầu gối.

Thông thường các bài tập với tạ đơn sẽ khó thực hiện hơn. Thế nhưng những bài tập tạ đơn này sẽ giúp bạn đạt kết quả được nhanh hơn.

Kéo xô sau đầu cách đẩy tạ dễ chấn thương

Bài tập này chủ yếu giúp cho cơ lưng săn chắc và nở to ra. Bạn sẽ bắt gặp mọi người thực hiện động tác này ở các phòng tập thể hình. Động tác này được thực hiện bằng cách dùng hai tay nắm chặt thanh tạ. Sau đó từ từ kéo hạ nó xuống qua khỏi đầu và qua cổ ở phía sau.

Tuy nhiên nếu tập không đúng cách bạn dễ dàng làm cho phần vai và cổ bị chấn thương. Tư thế đúng để bạn không bị chấn thương đó là sử dụng một tay hẹp trên thanh tạ. Sau đó bạn từ từ kéo nó xuống đến trước ngực. Trong khi phần lưng vẫn giữ thẳng. Đây là cách hữu hiệu bảo vệ vai và cổ an toàn.

Kéo xô sau đầu cách đẩy tạ dễ chấn thương
Kéo xô sau đầu cách đẩy tạ dễ chấn thương

Các tư thế tập tạ dễ bị chấn thương có DeadLifft

Đây là động tác nâng tạ lên và hạ tạ xuống. Kỹ thuật này đòi hỏi nhiều nhóm cơ cùng tham gia. Trong đó có cơ tay, cơ lưng, cơ mông, bắp tay và bắp chân. Đây là bài tập toàn diện giúp cơ toàn thân săn chắc.

Tuy nhiên nếu tập sai cách bạn có thể bị chấn thương. Thậm chí là chấn thương khá là nghiêm trọng. Tập sai sẽ tạo áp lực lên phần lưng. Lưng là bộ phận trực tiếp chịu thương tổn. Để tránh tình trạng chấn thương tốt nhất bạn nên giữ một đường cong tự nhiên ở lưng dưới. Khi tập bạn hơi gập đầu gối nhằm bảo vệ phần lưng của mình. Đồng thời không kéo đầu gối quá căng

Cách đẩy tạ dễ bị sang chấn có động tác Squats

Squat bài tập hiệu quả giúp cơ mông, cơ đùi trước săn chắc, vòng 3 nảy nở. Tuy nhiên nếu tập sai cách bạn rất dễ bị tổn thương. Bài tập Squat khi hạ trọng tâm không đúng bạn sẽ dễ bị cong cột sống. Nếu ngồi xỏm quá sâu đầu gối của bạn chắc chắn bị tổn hại.

Do đó để tập đúng cách và không bị tổn thương. Tốt nhất bạn không nên ngồi xỏm quá sâu. Chỉ hạ thấp cơ thể như mình đang ngồi trên ghế mà thôi. Đặt trọng tâm cơ thể lên phần mũi chân tránh trường hợp cột sống bị cong. Sau khi cơ thể hạ thấp vào tạo với mặt sàn một góc 90 độ thì từ từ nâng cơ thể lên.

Hít thở là một phần rất quan trọng trong khi tập tạ. Nếu hít thở không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn. Hãy tham khảo ngay bài tập tạ cho nữ đơn giản hiệu quả này nhé!

Bài tập cơ tay một trong các động tác dễ nhưng vẫn bị tổn thương nếu tập sai

Bài tập cơ tay một trong các động tác dễ nhưng vẫn bị tổn thương nếu tập sai
Bài tập cơ tay một trong các động tác dễ nhưng vẫn bị tổn thương nếu tập sai

Bài tập này giúp cho cơ ở toàn bộ tay được phát triển và săn chắc. Bài tập này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần nâng lên và hạ tạ xuống. Mặc dù nó không khó thực hiện nhưng nếu tập sai cách nguy cơ bị tổn thương là không thể tránh khỏi.

Khi bạn tập sai cách thì khuỷu tay chính là phần chịu thương tổn nhiều nhất. Khuỷu tay bị thương tổn sẽ gây đau nhức cho bạn. Thậm chí bạn có thể bị bong gân và bỏ tập. Do đó để tránh bị tổn thương tốt nhất bạn nên giữ cổ tay thật chắc và luôn giữ thẳng trong suốt quá trình luyện tập.

Bạn muốn biết về áo Pique mang số bao nhiêu? Hãy xem thêm bài viết tại đây nhé.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các tư thế tập tạ đúng cách để tránh chấn thương. Bạn nên lưu ý và note ngay để khăc phục. Lưu ý việc luyện tập cần mang lại kết quả và hạn chế tối đa hậu quả mà nó mang lại. Chúc bạn sớm sở hữu thân hình mơ ước và một sức khỏe cường tráng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close