Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật để không bị chấn thương cổ tay

Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi vận động nhiều. Khi chơi cầu lông thì tất cả cơ khớp tay cũng như chân đều phải di chuyển với cường cao. Những người mới tập thường không biết cách cầm vợt cầu lông. Do đó dễ bị chấn thương khi chơi. Vậy cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật là như nào? Hãy cùng http://hcmc100e.info tìm hiểu nhé.

Vì sao phải cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật?

Như đã đề cập, cầu lông yêu cầu vận động cường độ cao, đặc biệt là tay. Vì vậy, khi bạn nắm vững cách cầm vợt cầu lông đúng, chuyển động tay của bạn sẽ ít mỏi hơn. Điều này giúp những cú đánh của bạn chính xác hơn. Khi cầm vợt sai cách, khả năng đánh cầu của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Bàn tay nắm vợt sai sẽ dẫn đến tốc độ phản xạ bị thuyên giảm đáng kể. Cánh tay cũng không phát động lực đúng cách nên lực đánh sẽ yếu hơn. Ngoài ra, nếu vận động lâu dài trong tư thế sai sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương cổ tay.

Cầm vợt cầu lông đúng cách mang lại hiệu quả tấn công tốt hơn
Cầm vợt cầu lông đúng cách mang lại hiệu quả tấn công tốt hơn

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Hầu hết những người mới tập đều bỏ qua điều này vì cho rằng nó quá dễ. Nhưng thực sự nắm vững cách cầm vợt cầu lông không phải là điều dễ dàng. Hiện nay, trong thi đấu cầu lông có hai tiêu chuẩn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Đó là kỹ thuật cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay.

Hãy tham khảo bài viết “khách sạn gần chợ Bến Thành giá rẻ” để tìm được một nơi nghỉ ngơi như ý nhé!

Điều quan trọng nhất là người chơi cần nằm lòng cách cầm vợt đánh cầu lông
Điều quan trọng nhất là người chơi cần nằm lòng cách cầm vợt đánh cầu lông

Kỹ thuật cầu lông đúng cách thuận tay

Đầu tiên, người chơi cần cầm giữa thân vợt bằng tay trái và để thân vợt nằm ngang. Mặt vợt song song với mặt sân. Tiếp đó lòng bàn tay phải xòe ra như lúc bắt tay, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt.

Là một trong những trò chơi hấp dẫn game đánh bài 3C đang được giới trẻ rất thích. Vậy ngoài thời gian tập luyện các kỹ thuật cầm vợt cầu lông đúng cách thì các bạn hãy thử chơi để có thể thư giãn chân tay nhé!

Sau đó, nắm lòng bàn tay phải lại một cách tự nhiên. Sử dụng ngón tay cái để đặt lên cán vợt. Những ngón tay còn lại nắm hờ phần cán một cách từ nhiên. Đừng quá gồng tay sẽ gây mất sức cho bạn khi đánh cầu. 

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật là nắm bằng tay thuận
Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật là nắm bằng tay thuận

Hướng dẫn cầm vợt cầu lông đúng trái tay

Cách cầm vợt cầu lông trái tay thường được sử dụng trong trường hợp đường cầu đi về phía bên trái của người chơi. Kỹ thuật ve cầu lông trái tay tốt nhất là người chơi cần phải nắm được cách cầm vợt đúng. Hãy sử dụng những ngón tay và cầm cán vợt một cách nhẹ nhàng. Thay vì dừng ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay, người chơi nên giả vờ như đang “nhéo” một ai đó. 

Mẹo hay để tăng độ chính xác khi đập cầu là thực hiện cách quấn tay cầm vợt cầu lông
Mẹo hay để tăng độ chính xác khi đập cầu là thực hiện cách quấn tay cầm vợt cầu lông

Khi thực hiện cách cầm vợt cầu lông đánh trái tay, người chơi cần lưu ý khoảng cách giữa vị trí tay cầm vợt và phần cán vợt. Khoảng cách này cần đủ rộng để khi đánh cầu cán vợt không tác động vào phần bàn tay hay cánh tay. Điều này giúp hạn chế nguy cơ chấn thương tay.

Phương pháp cầm vợt trái tay giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi vị trí vợt ở tầm thấp và tâm cao. Nhờ đó việc điều phối lực cũng sẽ chuẩn xác hơn. Thực hiện cách cầm vợt trái tay đúng cách sẽ giúp những cú ve cầu hay phát cầu trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn nhiều.

Đối với người mới chơi nắm vững hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông là vô cùng quan trọng
Đối với người mới chơi nắm vững hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông là vô cùng quan trọng

Nắm bắt cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Đập cầu là thao tác phổ biến trong thi đấu cầu lông. Để thực hiện thao tác này, người chơi cần phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Do đó, việc nắm vững cách cầm vợt cầu lông khi smash là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn không biết công viên Lê Văn Tám ở đâu? Thì hãy đọc bài viết “công viên Lê Văn Tám google map“, sẽ cho bạn địa chỉ của công viên và những điểm chơi thú vị khi đến nơi đây đấy.

Thực hiện cách cầm vợt đúng trong cầu lông sẽ mang lại cho bạn điểm số cao hơn
Thực hiện cách cầm vợt đúng trong cầu lông sẽ mang lại cho bạn điểm số cao hơn

Ba ngón tay còn lại nắm hờ tự nhiên ở phía dưới ngón trỏ. Khoảng cách giữa ngón trỏ với các ngón này là 1cm. Lúc này, mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay cùng nằm trên một mặt phẳng.

Các cách cầm vợt cầu lông vô cùng đa dạng
Các cách cầm vợt cầu lông vô cùng đa dạng

Phần tay cầm vợt phải được đặt trong tư thế thoải mái để điều khiển vợt linh hoạt hơn. Cách cầm vợt cầu lông chuẩn là cần hạn chế cầm nắm quá chặt. Nguyên nhân của điều này là áp lực tác động sẽ khiến người chơi khó điều khiển vợt khi đập cầu.

Cầu thủ Fred là cầu thủ có thể chơi tốt 2 chân và chuyền bóng chuẩn xác, anh luôn là cái tên được huấn luyện viên Jose Mourinho lựa chọn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách cầm vợt cầu lông khi cầm trái tay và thuận tay. Tuy cầm vợt chỉ là yếu tố cơ bản để chơi cầu lông, nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chơi cầu của bạn. Vậy nên đừng bao giờ cầm vợt sai cách nữa, nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close