Cách chọn vợt cầu lông từ kinh nghiệm của những tay vợt kì cựu

Vợt cầu lông là một trong những dụng cụ quan trọng đối với người chơi cầu lông. Chất lượng của vợt cầu lông đóng vai trò quyết định đối với thao tác và hiệu quả thi đấu. Chính vì thế, người chơi cần phải tuân theo các cách chọn vợt cầu lông tiêu chuẩn. Đó là những tiêu chí chọn vợt hàng đầu được những tay vợt kỳ cựu tuân thủ.

Cách chọn vợt cầu lông dựa theo trọng lượng và chu vi cán vợt

Cách chọn vợt cầu lông bằng trọng lượng tương đối phù hợp với những người mới nhập môn cầu lông. Hiện nay, các loại vợt cầu lông phổ biến đều có ký hiệu biểu thị trọng lượng in trên cán. Đó là ký tự U in trong phần tem.

Để biết thêm những thông tin về theo thao thì bạn hãy vào trang web: http://hcmc100e.info này nhé!

Trọng lượng vợt cầu lông được chia thành 4 cấp căn bản. Các mức này dao động từ 2U cho đến 5U. Mỗi cấp độ lại tương ứng với một giới hạn trọng lượng khác nhau. Theo đó, 2U tương đương với 90 tới 94 gr, 3U tương đương với 85 đến 89 gr. 4U có mức trọng lượng từ 80 đến 84gr. 5U đại diện cho các loại vợt có trọng lượng dưới 80 gr.

Cách chọn vợt cầu lông nên chú trọng trọng lượng của từng sản phẩm
Cách chọn vợt cầu lông nên chú trọng trọng lượng của từng sản phẩm

Chỉ số biểu thị càng lớn thì trọng lượng của vợt càng thấp. Nhìn chung, cách chọn mua vợt cầu lông tốt thường căn cứ vào các mốc trọng lượng đa dạng. Các loại vợt có trọng lượng khác nhau sẽ tương thích với những đối tượng sử dụng khác nhau.

Vợt cầu lông từ 3U là lựa chọn phù hợp với những vận động viên chuyên nghiệp hoặc người chơi có giới tính nam. Phụ nữ, trẻ em và người trung niên nên chọn vợt từ 4U đến 5U. Khi nhập môn cầu lông cũng nên áp dụng cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi. Hãy lựa chọn các loại vợt càng nhẹ càng tốt.

Bạn đã biết cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bên cạnh trọng lượng người chơi nên chọn vợt dựa theo chu vi cán vợt
Bên cạnh trọng lượng người chơi nên chọn vợt dựa theo chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt là một trong những cách chọn vợt cầu lông phổ biến. Thông tin này được biểu thị ở phần mô tả vợt. Ký hiệu của chu vi cán vợt là G. Chỉ số này được phân ra thành 4 cấp bao gồm G2, G3, G4, G5 và G6. G càng lớn thì đường kính và chu vi càng vợt càng nhỏ.

Cách lựa chọn vợt cầu lông dựa trên điểm cân bằng vợt

Cách chọn vợt cầu lông xịn dựa trên điểm cân bằng vợt tương đối phổ biến với những người chơi cầu lông. Điểm cân bằng này thường nằm ở gần đầu vợt đối với các loại vợt có đầu nặng. Ngược lại, với vợt có đầu nhẹ, điểm cân bằng sẽ nằm ở xa đầu vợt. Các loại vợt chuẩn thường có điểm cân bằng nằm chính giữa thân vợt.

Đối với từng phong cách thi đấu, chúng ta có những cách chọn vợt cầu lông tốt khác nhau. Cách chọn vợt cầu lông tấn công là lựa chọn những loại vợt đầu nặng. Chúng sẽ đáp ứng được nhu cầu tấn công và tình trạng thể lực tốt của người chơi. Loại vợt này phù hợp để đập cầu hoặc đánh cầu từ phía cuối sân.

Vị trí của điểm cân bằng vợt thường phụ thuộc vào trọng lượng vợt cầu lông
Vị trí của điểm cân bằng vợt thường phụ thuộc vào trọng lượng vợt cầu lông

Những người chơi thường xuyên phòng thủ nên tuân theo cách lựa chọn vợt cầu lông có điểm cân bằng nằm xa đầu vợt. Loại vợt này đáp ứng tốt nhu cầu kiểm soát cầu một cách chính xác. Đây là giải pháp phù hợp cho nhiều loại chiến thuật phòng thủ khác nhau. Một số chiến thuật phù hợp với vợt nhẹ là tạt cầu, bỏ nhỏ, đỡ cầu, phản ứng nhanh…

Nếu người chơi vừa công vừa thủ, hãy chọn các loại vợt tiêu chuẩn có điểm cân bằng nằm ở trung tâm. Chiếc vợt này mang lại sự đa dạng trong phong cách chơi với khả năng đáp ứng linh hoạt. Một số phương thức tiêu biểu bao gồm cách chọn vợt cầu lông Proace chính hãng, cách chọn vợt Yonex chính hãng….

Cầu ánh sao về đêm là một điểm du lịch đáng để bạn ghé qua khi đến với Sài Thành. “Cầu ánh sao về đêm” là lúc đẹp nhất, bởi khi đó ánh đèn sáng lấp với nhiều màu sắc.

Cách chọn vợt cầu lông tốt dựa trên khả năng trợ lực của sản phẩm

Khả năng trợ lực là một trong những tiêu chí thuộc cách chọn vợt cầu lông phù hợp. Đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng và mức giá của các loại vợt cầu lông. Thông thường, những cây vợt đắt tiền được sản xuất theo công nghệ tiên tiến sẽ có mức độ trợ lực cao hơn.

Mức độ trợ lực được phân thành 4 cấp cơ bản. Các cấp đó bao gồm không trợ lực, có trợ lực ít, trợ lực tương đối và trợ lực cao. Các loại vợt không trợ lực thường có phần thân vợt được làm từ vật liệu thép không có độ dẻo. Vợt trợ lực ít được sản xuất từ chất liệu Graphite thường có khả năng uốn dẻo không đáng kể.

Vợt cầu lông trợ lực tốt mang lại hiệu quả thi đấu tối ưu cho người chơi
Vợt cầu lông trợ lực tốt mang lại hiệu quả thi đấu tối ưu cho người chơi

Cách chọn vợt cầu lông luôn quyết định hiệu quả thi đấu của người chơi trong các trận cầu. Vợt cầu lông càng tốt, người chơi thao tác càng dễ dàng. Những tiêu chí kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn khi chọn một chiếc vợt phù hợp với mình.

Anh là một trong số những người góp mặt đội hình Arsenal 2018, đội hình được xem là bất khả chiến bại mà huấn luyện viên của Arsenal gây dựng nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close