Khiến đối thủ bất lực với cách phòng thủ trong cầu lông

Phòng thủ là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong thi đấu cầu lông. Trong lý thuyết cầu lông cơ bản có rất nhiều cách phòng thủ khác nhau. Điểm chung của những cách phòng thủ này là chú trọng vị trí, tư thế và hướng di chuyển. Hãy cùng hcmc100e khám phá những yếu tố cốt lõi của cách phòng thủ trong cầu lông!

Cách phòng thủ trong cầu lông đầu tiên là lựa chọn vị trí phòng thủ

Yếu tố quyết định hiệu quả của cách phòng thủ trong cầu lông là lựa chọn vị trí phòng thủ. Vị trí phòng thủ phải được ước lượng dựa trên phương hướng của đối thủ. Có hai thời điểm người chơi nên di chuyển đến vị trí phòng thủ. Đó là khi người chơi phông cầu cho đối thủ hoặc xác định đối thủ chuẩn bị đập cầu. Lúc này, người chơi cần cố thủ tại một vị trí nhất định.

Vị trí phòng thủ đóng vai trò quyết định đối với cách phòng thủ trong cầu lông
Vị trí phòng thủ đóng vai trò quyết định đối với cách phòng thủ trong cầu lông

Lựa chọn vị trí phòng thủ quyết định sự hiệu quả của các cách phòng thủ. Thông thường, vị trí thích hợp là phía sau trung tâm của sân cầu lông. Lúc này, tuyển thủ có thể nắm bắt được hướng đi của cầu. Từ đó, việc lựa chọn các cách phòng thủ hiệu quả trở nên đơn giản hơn.

Cách phòng thủ trong cầu lông: Tư thế phòng thủ

Bên cạnh vị trí thì tư thế phòng thủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cách phòng thủ trong cầu lông. Sau khi di chuyển đến vị trí phòng thủ, người chơi cần ngay lập tức thực hiện tư thế phòng thủ.

Tư thế đúng và chuẩn kỹ thuật sẽ mang lại cho người chơi góc nhìn bao quát hơn. Bên cạnh đó, tư thế này cũng giúp ích người chơi khi thực hiện các quỹ đạo di chuyển như tịnh tiến hoặc ngang sang hai bên. Người chơi đứng ở đúng tư thế phòng thủ có cơ hội ghi điểm cao hơn. Để thực hiện tư thế phòng thủ, người chơi cần uống con người xuống thấp nhất có thể. Uốn người cho đến khi mắt bạn nằm ngang với phần trên cùng của lưới cầu lông là chuẩn nhất.

Tổng hợp cách chọn vợt cầu lông như thế nào cho phù hợp? Những lợi ích của việc chơi cầu lông là giúp cải thiện chiều cao, nâng cao sức khỏe, phòng cách một số bệnh tật…

Tư thế phòng thủ là điều người chơi cầu lông phải thực hiện khi phòng thủ
Tư thế phòng thủ là điều người chơi cầu lông phải thực hiện khi phòng thủ

Lúc này, người chơi cần giữ phần ngực rộng và thẳng lưng. Đầu gối hơi uốn cong để giảm thiểu lực tác động lên cột sống. Cách cầm vợt phòng thủ trong cầu lông đúng là phần tay cầm vợt được đặt ở phía trước người. Tay cầm đặt ở đây giúp người chơi dễ dàng phản ứng khi đối thủ đập cầu vào người.

Tư thế phòng thủ tốt nhất trong cầu lông là hạn chế sự tác động của đối thủ. Đặc biệt là các tác động vào trán hoặc khu vực trái tay khiến người chơi không phản xạ kịp. Do đó, người chơi cần thả lỏng cánh tay cầm vợt. Điều này giúp việc chuyển vợt từ tay này sang tay kia dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc cầm nắm vợt quá chặt cũng có thể gây hạn chế cho cử động khi phản công. Trong một số trường hợp, người chơi có thể bị chấn thương khi gây áp lực lên tay cầm vợt.

Phía tay không cầm vợt người chơi cần thả lỏng. Vị trí đặt tay phải cân bằng cơ thể nhằm đảm bảo yêu cầu phòng thủ trong cầu lông.

Một số cách phòng thủ tiêu chuẩn

Khi thực hiện cách phòng thủ trong cầu lông, người chơi có thể di chuyển sang phải hoặc trái tùy thích. Hướng di chuyển phải luôn đảm bảo cơ thể người chơi đối mặt với đối thủ. Điều này hỗ trợ cho quỹ đạo di chuyển ngang sang trái hoặc sang phải. Người chơi cần hạn chế thực hiện các đường di chuyển thừa thãi để tăng hiệu quả phòng thủ.

Anh là một trong số những người góp mặt đội hình của Arsenal 2003-2004, đội hình được xem là bất khả chiến bại mà huấn luyện viên của Arsenal gây dựng nên.

Cách phòng thủ trong cầu lông là đừng nắm vợt cầu lông quá chặt
Cách phòng thủ trong cầu lông là đừng nắm vợt cầu lông quá chặt

Quá trình bảo vệ cầu lông tương tự như bảo vệ khung thành trong bóng đá. Thay vì sử dụng tay thì người chơi sử dụng vợt cầu lông. Do đó, hãy thực sự thoải mái khi chơi cầu lông. Tâm thế thoải mái sẽ tăng hiệu quả phòng thủ cho người chơi. Cách cầm vợt khi phòng thủ trong cầu lông là thả lỏng tay cầm vợt. Đừng quá đặt áp lực lên phần tay này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải luôn luôn thực hiện đúng tư thế phòng thủ. Thường xuyên di chuyển từ vị trí phòng thủ này sang vị trí khác khi có cơ hội. Quỹ đạo di chuyển phải luôn được tính toán dựa trên hướng đi của đối phương. Thực hiện đúng cách phòng thủ trong cầu lông giúp bạn ngăn chặn cú đánh từ đối thủ một cách đơn giản nhất.

Bạn có biết giá vé tham quan Bitexco là bao nhiêu không? Tòa nhà Bitexco cao bao nhiêu tầng?

Cách phòng thủ trong cầu lông yêu cầu người chơi phải luôn thực hiện đúng nhiều quy định. Trong đó, tư thế, vị trí và hướng di chuyển là quan trọng nhất. Với những bí kíp này, hy vọng người chơi sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu giúp cho việc thi đấu cầu lông suôn sẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close