Những chiến thuật đánh đơn cầu lông để giành thế thượng phong

Trong thi đấu cầu lông chuyên nghiệp thì việc thực hiện các chiến thuật là vô cùng quan trọng. Chiến thuật mang lại hiệu quả tấn công và ưu thế nhất định cho người chơi. Hãy cùng hcmc100e điểm qua một số chiến thuật đánh đơn cầu lông hiệu quả nhất nhé.

Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công

Khi phát cầu, người chơi không chịu sự cản trở của bất kỳ đối thủ nào. Do đó, người phát cầu có thể tùy ý vận dụng mọi kỹ thuật phát cầu khác nhau. Yêu cầu duy nhất đối với kỹ thuật đó là không vi phạm luật cầu lông. Vị trí rơi của cầu phải luôn nằm trong phần sân đỡ cầu của đối phương.

Phát cầu giành quyền tấn công là chiến thuật đánh đơn cầu lông khá hiệu quả
Phát cầu giành quyền tấn công là chiến thuật đánh đơn cầu lông khá hiệu quả

Vận động viên giỏi thường lợi dụng tính linh hoạt của các kỹ thuật phát cầu khác nhau. Trước hết, người chơi cần thực hiện phát cầu để khống chế đối phương nhằm giành ưu thế. Tăng tốc độ di chuyển kết hợp với rút ngắn khoảng cách giúp người chơi tăng khả năng thành công khi phát cầu.

Ngoài ra, người chơi cũng cần tranh thủ mọi cơ hội nhằm giành ưu thế tấn công ở lần đánh sau. Hãy sắp xếp các kỹ thuật thành chiến thuật để tận dụng ưu thế một cách triệt để nhất.

Bạn có biết khu du lịch suối Mơ quận 9 không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Chiến thuật đánh đơn cầu lông: Đánh cầu 4 điểm và đột kích

Đánh cầu 4 điểm và đột kích bất ngờ là một trong các chiến thuật đánh đơn cầu lông. Kỹ thuật này chú trọng tốc độ và tính chính xác cao. Người chơi cần phải đánh cầu ngang ở tốc độ nhanh hoặc treo cầu một cách chính xác. Vị trí treo cầu là ở các góc của phần sân đối phương.

Thế cầu động buộc đối phương phải liên tục di chuyển để ứng biến. Trong quá trình di chuyển, việc để lộ ra khoảng trống là tất yếu. Nếu đối phương không kịp trở về vị trí trung tâm, hãy tiến hành đột kích. Sự bất ngờ là yếu tố hàng đầu đối với kỹ thuật này.

Người chơi có thể sử dụng chiến thuật đánh cầu 4 điểm và đột kích khi thi đấu cầu lông
Người chơi có thể sử dụng chiến thuật đánh cầu 4 điểm và đột kích khi thi đấu cầu lông

Chiến thuật đánh cầu lông đơn: Tấn công sân sau

Một trong các chiến thuật đánh đơn trong cầu lông là chiến thuật tấn công cuối sân. Để thực hiện chiến thuật này, người chơi cần liên tục lặp lại kỹ thuật đánh cầu cao hoặc cầu ngang. Việc áp hai góc cuối sân của đối phương là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ khiến đối phương rơi vào trạng thái bị động và khó có thể phản công.

Bên cạnh đó, hãy tranh thủ chớp lấy các cơ hội để tấn công. Cơ hội phù hợp nhất là khi các quả phát cầu của đối phương không cao. Lúc này, hãy thực hiện tấn công đập hoặc treo cầu vào các khoảng trống trên sân đối phương. Đây chính là kỹ thuật đánh cầu lông đơn hay để ghi điểm một cách áp đảo.

Tấn công sân sau mang lại ưu thế nổi bật đối với người chơi
Tấn công sân sau mang lại ưu thế nổi bật đối với người chơi

Chiến thuật dồn ép đối phương thi đấu trái tay

Hầu hết các vận động viên cầu lông đều sử dụng tay thuận là tay phải. Vì thế, những cú đánh cầu trái tay thường có hiệu quả tấn công không cao. Quy cách đường cầu cũng tương đối đơn giản. Do đó, người chơi nên thực hiện mọi cách để bắt đối thủ phải đánh cầu trái tay.

Cùng chúng tôi ngắm nhìn nhà thời Đức Bà thu nhỏ qua những bức “hình ảnh nhà thờ Đức Bà” qua ống kính của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhé!

Giải pháp đơn giản nhất là tăng cường việc tians công ở khu vực đánh cầu trái tay cuối sân. Điều đầu tiên người chơi cần làm là kéo giãn vị trí của đối phương. Việc di chuyển liên tục sẽ khiến khu vực trái tay lộ ra những điểm yếu. Hãy liên tục đánh cầu vào khu vực này. Bạn có thể dùng các kỹ thuật hoặc mẹo đánh cầu khác nhau, miễn là đạt được hiệu quả.

Một trong những chiến thuật đánh đơn cầu lông là bắt đối phương thi đấu trái tay
Một trong những chiến thuật đánh đơn cầu lông là thực hiện cách phát cầu lông đúng

Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau

Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau được nhiều người chơi áp dụng khi thi đấu cầu lông. Với chiến thuật đánh đơn cầu lông này, người chơi có thể dễ dàng ứng phó với các đối thủ có lối tấn công kém hiệu quả. Những đối thủ có thể lực kém cũng dễ dàng bị loại khi thực hiện phòng thủ trước, tấn công sau.

Người chơi cũng có thể phòng thủ trước và tấn công sau để mang lại sự bất ngờ
Người chơi cũng có thể phòng thủ trước và tấn công sau để mang lại sự bất ngờ

Bắt đầu giao cầu, người chơi cần phát cầu với đường cầu cao. Đường cầu này sẽ thu hút sự chú ý của đối phương. Lúc này, đối phương sẽ mải mê tấn công mà buông lỏng việc phòng thủ. Người chơi hãy lợi dụng cơ hội để đột kích tấn công. Ngoài ra, người chơi có thể chờ thể lực đối phương giảm để tấn công. Điều này được cho phép trong luật thi đấu cầu lông quốc tế.

Chiến thuật đánh treo, đập cầu rồi lên lưới tấn công

Đánh treo, đập cầu và lên lưới tấn công là một trong những chiến thuật đánh cầu lông đơn. Chiến thuật này thường có những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật của người chơi. Để thực hiện, trước hết, người chơi cần phải lùi xuống vị trí cuối sân.

Hãy dùng vợt đập nhẹ phối hợp với đánh treo cầu để ép cầu xuống dưới. Điểm rơi của cầu nằm ở hai bên sân của đối phương. Với thế đánh này, đối phương chỉ có thể thủ mà không công.

Đánh treo, đập cầu rồi lên lưới tấn công yêu cầu kỹ thuật từ người chơi
Đánh treo, đập cầu rồi lên lưới tấn công yêu cầu kỹ thuật từ người chơi

Nếu đối phương đánh trả cầu ở vị trí sát lưới, người chơi cần di chuyển lên lưới vê cầu hoặc móc chéo góc. Những thao tác này giúp đẩy nhanh tốc độ bay của cầu lông và hạn chế sự đánh trả của đối phương.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại về đội hình Liverpool và những trận bóng mà đội tuyển này đã thi đấu nhé!

Ngược lại, nếu đối phương đánh trả bằng cách hất cầu lên cao gần lưới, hãy lợi dụng lúc đối phương phòng thủ. Điều duy nhất bạn cần thực hiện lúc này là trực tiếp đánh thẳng cầu vào người đối phương.

Trên đây là một số chiến thuật đánh đơn cầu lông đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng những chiến thuật này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi đấu cầu lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close