Bạn có biết địa điểm gửi xe của phố đi bộ Nguyễn Huệ ở đâu không?

Gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ là một cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên internet. Đây là địa điểm cấm xe cộ qua lại vào các dịp lễ hội lớn, tiêu biểu như việc cấm xe lưu thông trong đợt Sea Game 29 năm 2017. Tuy nhiên người dân muốn vào phố đi bộ để biết được không khí Sea Games là gì lại không thể tìm được bãi đậu xe ở ngoài để đi vào trong.

Vấn nạn tìm chỗ gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ

Từ khi được thành lập năm 2015, phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn là trung tâm vui chơi, giải trí sầm uất bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách kéo đến phố đi bộ, có cả khách tây và khách ta, nhất là trong các buổi tối hoặc những dịp lễ lớn như Sea Game, AFF,…

Mời bạn đọc xem thêm nhiều thông tin hay và hấp dẫn khác về các khu du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Sẽ không khó để bắt gặp tình trạng những người muốn đến tham quan vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đành phải ngậm ngùi đi về bởi không tìm được bãi đỗ xe.

Đường Nguyễn Huệ không cho xe máy vào
Đường Nguyễn Huệ không cho xe máy vào

Đây chính là điểm thiếu sót khá lớn của cơ quan quản lý vì để đến được phố đi bộ, hầu hết người dân đều di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Nếu không có bãi đỗ xe thì họ không tài nào đi vào bên trong được. Những người từng biết cảm giác Sea games là gì, đã đến phố đi bộ để xem Seagame chắc cũng từng trải qua những khó khăn khi tìm bãi đổ xe.

Lợi dụng việc này, có rất nhiều nhà dân tự đứng ra nhận gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ và thu phí làm lợi cho mình. Tuy nhiên mức giá ở đây được cho là quá cao so với những nơi khác. Thông thường giá vé gửi xe cho 1 chiếc xe máy là 10.000 đồng, dịp lễ có thể lên đến 20.000 hoặc thậm chí là 30.000 đồng. Điều này gây không ít bức xúc cho người dân đến đây tham quan.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu là chính thức?

Trước vấn nạn không có chỗ gửi xe trên, cơ quan quản lý đã có một biện pháp khắc phục tạm thời. Đó là tận dụng một phần vỉa hè thuộc khu vực quản lý của Công ty dịch vụ công ích làm bãi đỗ xe máy. Đây được xem là cách để những người dân muốn hòa vào bầu không khí tuyệt vời của Sea Games được phần nào thõa mãn.

Các địa điểm được quy hoạch làm bãi đỗ xe tạm gồm vỉa hè của các tuyến đường sau: Hải Triều, Hàm Nghi, một phần đường Tôn Đức Thắng, đường Pasteur khu vực trước chùa Ấn Giáo, một phần các đường Lê Thánh Tôn, Tôn Thất Thiệp, Lý Tự Trọng. Các bạn có thể tham khảo chính xác địa chỉ các điểm gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ được cấp phép hoạt động trên trang mạng của thành phố Hồ Chí Minh.

Các địa điểm giữ xe ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Các địa điểm giữ xe ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tuy nhiên đây chỉ là những bãi gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời. Chúng được sử dụng phục vụ cho các ngày lễ lớn và các dịp có tổ chức các sự kiện trong năm. Có một bất cập nữa chính là dù có mở rộng đến cỡ nào thì những nơi giữ xe ở phố đi bộ Nguyễn Huệ này cũng không đáp ứng được nhu cầu của người tham quan.

Kể từ kỳ Seagame  29 diễn ra năm 2017, phố đi bộ đã được chứng kiến những cảnh tượng thú vị. Một số người đến đây để cổ vũ nhưng lại quá đông nên đành quay đầu. Một số người khác dù không thể tìm được nơi giữ xe chính thức nhưng vẫn cố gửi ở những nơi xa hơn để hòa chung không khí thể thao ngập tràn Đông Nam Á.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ gửi xe ở đâu ngoài những nơi trên?

Nếu không may mắn tìm được những chỗ gửi xe ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đã kể ở trên, bạn buộc lòng phải mang xe đi đến những trung tâm thương mại, chợ hoặc những nhà dân xung quanh để gửi xe.

Bãi giữ xe phố đi bộ Nguyễn Huệ
Bãi giữ xe phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tuy nhiên, nếu để xe ở trung tâm thương mại hay chợ Bến Thành thì bạn sẽ phải đi bộ một quãng đường khá xa và thời gian để vui chơi tại phố đi bộ cũng bị thu ngắn lại vì phải lấy xe đúng giờ. Còn nếu gửi xe ở phố đi bộ Nguyễn Huệ về đêm tại các điểm giữ xe tự phát của nhà dân xung quanh bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị chặt chém rất cao, nhất là trong những dịp cao điểm.

Hy vọng các nhà chức trách sẽ có biện phá giải quyết tốt nhất bãi đỗ xe cho người dân trong những dịp như Seagame sắp diễn ra. Bên cạnh đó những hộ dân kinh doanh cũng nên có tinh thần trung thực và thân thiện như những linh vật Seagame.

Việc gửi xe phố đi bộ Nguyễn Huệ đang trở thành một vấn nạn thực sự, đặc biệt là trong các dịp lễ lớn. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có biện pháp để đảm bảo nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của người dân một cách hợp lý nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*