Hình ảnh nhà thờ Đức Bà qua ống kính của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Sự nổi tiếng, vẻ đẹp vượt thời gian của Nhà thờ Đức Bà là điều mà ai cũng phải công nhận. Và thông qua mỗi bức hình chụp đến từ một nghệ sĩ khác nhau, ta lại thấy một hình ảnh nhà thờ đức bà rất khác.

Trải qua 138 năm lịch sử thăng trầm cùng đất nước. Với nét đẹp đặc biệt cùng vị trí trung tâm ở giữa thành phố. Nơi đây vừa là chứng nhân lịch sử, vừa là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh trong bao năm. Nên cũng không có gì khó hiểu nếu hình ảnh nhà thờ đức bà được lưu giữ lại bởi bàn tay của những nhiếp ảnh gia tài hoa.

Hình ảnh nhà thờ Đức Bà qua các nhiếp ảnh gia

Tràn ngập sôi động và nhộn nhịp

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng bởi nhịp sống rất nhanh và năng động. Ai đã từng bước chân đều đây hầu hết đều cảm thấy choáng ngợp bởi nét hiện đại xen lẫn cổ kính ở nơi đây.

Bạn có biết chiến thuật đánh đơn trong cầu lông là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ngay đằng xa kia là những tòa nhà cao tầng hiện đại đầy sắc mắc. Nhưng dường như đều phải lùi lại đằng sau hình ảnh nhà thờ đức bà trầm ngâm. Bức ảnh hòa quyện giữa ngày và đêm ở nhiếp ảnh gia Đặng Quyền gây được sự chú ý rất lớn từ giới chuyên gia trong cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018.

Hình ảnh nhà thờ đức bà hòa lẫn ngày và đêm
Hình ảnh nhà thờ đức bà hòa lẫn ngày và đêm

Về đêm mới thật sự là lúc để mọi thứ diễn ra nhanh theo đúng nghĩa của nó. Khi thành phố lên đèn cũng là lúc mọi người tan làm, di chuyển vội vã. Để rồi nhanh chóng đến với những cuộc hẹn, hay công việc kế tiếp. Mọi thứ cứ xoay vòng. Chỉ có nhà thờ luôn im lìm đứng đấy như cột mốc thời gian không bao giờ thay đổi.

Ban đêm là lúc mọi thứ trở nên lung linh huyền ảo
Ban đêm là lúc mọi thứ trở nên lung linh huyền ảo

Đến ban ngày, mọi thứ lại trở về bình thường. Khi mà mọi người đều ngập trong công việc, thì xung quanh nhà thờ lại vắng lặng như tờ. Chỉ còn tòa nhà đồ sộ cổ kính, yên ắng lắng nghe nhịp thở của Sài Gòn. Và đây chính là địa điểm du lịch để tham quan khi đến với thành phố nhộn nhịp này đấy.

Một góc đằng sau nhà thờ đức bà
Một góc đằng sau nhà thờ đức bà

Lại có phút giây nhà thờ trầm lặng đến thế

Hãy dành một buổi sáng tinh mơ, dậy sớm và đi bộ để cảm nhận hơi thở trong lành sớm mai. Khi mà người ta còn đang say giấc nồng, thì những tia nắng đã giúp nhà thờ Đức Bà thức dậy, bắt đầu một ngày mới.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về thủ môn Petr Cech một thủ môn chuyên nghiệp làm nên những thành tích tại Arsenal nhé!

Khác hẳn với hình ảnh tấp nập người đi lại. Tác giả của bức ảnh này cho thấy một hình ảnh sâu lắng đến nao lòng như vật. Khéo léo bắt trúng khoảnh khắc ánh nắng ban mai đang le lói trên mái chóp của nhà thờ. Quả thật là một bức ảnh đáng để nhiều ngươi ngắm nhìn.

Sáng tinh mơ đi bộ gần nhà thờ đức bà
Sáng tinh mơ đi bộ gần nhà thờ đức bà

Nhiếp ảnh gia đã rất kỳ công để đợi được những tia nắng đầu tiên trong ngày. Và chộp được khoảng khắc duy nhất ấy. Hai bức ảnh này đã được đăng trên rất nhiều tờ báo nổi tiếng cả trong nước và ngoài nước.

Ánh nắng sớm mai
Ánh nắng sớm mai

Cuộc sống đời thường xung quanh nhà thờ Đức Bà

Cuộc sống mưu sinh xung quanh nhà thờ cũng rất đa dạng. Những người bán hàng rong, sách rong, … mỗi ngày đều đặn đến đây từ sáng sớm. Bởi lẽ nhà thờ nằm trên trục đường có rất nhiều người qua lại. Họ đã quá quen thuộc với cuộc sống gắn kết với hình ảnh nhà thờ đức bà qua bao năm.

với màu áo Liverpool 2018 chủ đạo là màu đỏ luôn giúp cho đội hình thi đấu, danh sách đội hình ra sân của Liverpool rất nổi bật.

Những người bán hàng rong chuẩn bị hàng vào sáng sớm
Những người bán hàng rong chuẩn bị hàng vào sáng sớm

Đàn bồ câu quen thuộc ở trước nhà thờ Đức Bà đang bay lượn. Cùng mang biểu tượng của hòa bình giống như bức tượng Đức Mẹ Hòa Bình. Khi dừng chân tại nơi đây, sự yên bình là điều đầu tiên người ta cảm nhận được. Giống như khi bước chân đã mỏi mệt, dừng lại nơi đây để có những phút giây thư thái nhất. Nạp lại năng lượng cho một cuộc hành trình sắp tới.

Hình ảnh đàn bồ câu quen thuộc gần nhà thờ
Hình ảnh đàn bồ câu quen thuộc gần nhà thờ

Thông qua hình ảnh nhà thờ Đức Bà ở trên, cảm nhận của bạn về nhà thờ như thế nào ? Nét đẹp nào của nơi đây mà bạn thấy yêu thích nhất. Và tự bạn cũng có thể tự mình trở thành một nhiếp ảnh gia thông qua những bức ảnh của mình. Hãy đến tận nơi và cảm nhận vẻ đẹp, sự yên bình của nhà thờ Đức Bà bằng cả tâm hồn mình tại http://hcmc100e.info nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*