Hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà bằng tạ tay hiệu quả nhanh nhất

Tập cơ bụng với tạ là cách nhanh chóng giúp bạn có vòng eo thon gọn, săn chắc. Bạn đã biết đến phương pháp này chưa. Nếu chưa biết nên xem thêm bài viết hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà bằng tạ tay hiệu quả nhanh nhất. Sau đó áp dụng vào thực tế và bạn sẽ thành công.

Hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà với bài tập xiên tạ

Đây là bài tập bụng với tạ hiệu quả. Bài tập này đơn giản dễ thực hiện bất kỳ ai cũng có thể luyện tập được. Bạn có thể tập động tác này ở bất kỳ đâu. Để tập được động tác này bạn cần có hai quả tạ. Chọn tạ có khối lượng phù hợp với thể trạng cơ thể bạn.

Hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà với bài tập xiên tạ
Hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà với bài tập xiên tạ

Động tác này bạn sẽ nâng hai tay hai tạ lên. Thân đứng thẳng, mắt hướng về trước. Sau đó nghiêng người sang mỗi bên. Mỗi bên nên nghiêng từ 15 đến 20 cái. Mỗi lần nghiêng bạn nên để yên trong vài giây. Sau đó đổi bên. Kết hợp hít vào thở ra theo nhịp tập.

Động tác nên thực hiện chậm rãi không nên quá nhanh. Dù đây là động tác dễ thực hiện nhưng nó lại giúp bạn có cơ bụng xiên rất đẹp. Đồng thời bài tập này giúp cột sống được dẻo dai.

Tập bụng với tạ kết hợp ngồi xổm

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà với tạ. Hay tay nắm cục tạ ở hai đầu đưa ra phía trước. Hai bả vai thu hẹp. Chân đứng dang rộng gối hơi chùn. Từ từ hạ trọng tâm và đưa hông ra sau. Tư thế này giống như bạn đang ngồi xổm. Tiếp tục dùng lực ở ức bàn chân đẩy ngược cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Cứ thế lặp lại động tác 12 lần liên tục. Nếu bạn thực hiện động tác đúng cách sớm muộn gì bạn cũng sở hữu vòng bụng săn chắc.

Đối với các bài tập tạ cho nữ nên có một ăn khoa học, như vậy thì mới đạt được kết quả tốt trong quá trình tập luyện. Bạn nên tham khảo nhé.

Việc dùng lực chân và hông nâng hạ người ngồi xỏm sẽ làm cho các nhóm cơ ở đây triệt tiêu mỡ. Dần dần các nhóm cơ săn chắc và khỏe mạnh hơn. Lúc đó cơ vòng bụng sẽ hiện rõ. Kết hợp hít vào thở ra khi luyện tập. Khi luyện tập động tác này bạn lưu ý là đặt trọng tâm lên mũi chân tránh làm cong cột sống. Không hạ người quá sâu tạo áp lực lên đầu gối khiến gối bị tổn thương.

Tập cơ bụng với tạ tay

Đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai. Đầu gối hơi chùn xuống. Một tay cầm tạ tay kia chống hông. Tay cầm tạ nâng tạ lên ngang tầm mắt, cẳng tay vuông góc với mặt đất. Dùng lực của cơ bụng đẩy tay có tạ lên cao khỏi đầu. Sau đó hạ xuống từ từ về vị trí cũ.

Mỗi bên tay làm như vậy 10 lần. Khi tập động tác này luôn giữ lưng thẳng và cơ thể thăng bằng. Bài tập này không phải tập cho cơ cánh tay. Việc dùng sức cơ bụng nâng tạ lên sẽ giúp cho các múi cơ này trở nên săn chắc hơn.

Tập cơ bụng với tạ tay
Tập cơ bụng với tạ tay

Các múi cơ dọc hai bên cơ thể sẽ dần dần hình thành từng bó chắc nịch. Mỡ tại các vị trí này tiêu biến. Vòng eo hiện ra. Bài tập này khá đơn giản rất thích hợp với nữ giới. Bạn chỉ cần một quả tạ là có thể tập được động tác này. Bạn có thể tập động tác này ở bất kỳ nơi đâu.

Tập tạ giảm mỡ bụng với bài tập đẩy tạ trên ghế

Nằm ngửa trên ghế tập hai chân chạm đất, một tay cầm tạ. Dùng lực nâng tạ lên cao hướng tạ về phía trước ngực. Kết hợp nâng chân đối diện lên cao sau đó gập người về hướng có tạ. Từ từ hạ tay và chân trở lại vị trí ban đầu. Làm tương tự với tay còn lại.

Tìm hiểu thêm về cầu thủ Bernardo Silva, một cầu thủ trẻ nhưng đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Đây là bài tập gập bụng kết hợp tạ đơn giản, dễ làm. Những ai mới tập có thể thực hiện dễ dàng động tác này. Đây động tác thông dụng giúp người tập làm săn cơ bụng nhanh chóng, hiệu quả.

Tập tạ giảm mỡ bụng với bài tập đẩy tạ trên ghế
Tập tạ giảm mỡ bụng với bài tập đẩy tạ trên ghế

Đặc biệt động tác này có ghế tập bổ trợ. Nếu không có ghế khá là khó thực hiện. Vì một tay đã nâng tạ nếu không có ghế dễ mất thăng bằng làm rơi tạ. Thậm chí có thể làm tổn thương cơ thể. Lưu ý trước khi tập tạ bạn cần khởi động cơ thể thật tốt. Sao cho các cơ được làm nóng và các khớp trở nên linh hoạt hơn.

Tổng hợp các cầu thủ mang tất cả số áo Chelsea 2018 tại đây nhé.

Chúng tôi vừa hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà với 4 bài tập cơ bản. Bạn có thể bổ sung các bài tập này vào các bài tập hằng ngày của mình với tạ. Tuy nhiên để có cơ bụng săn chắc ngoài việc kiên trì luyện tập bạn cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời kết hợp với các bài tập giảm mỡ toàn thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close