Chia sẻ kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn một ngày

Thảo Cầm Viên hay còn gọi là sở thú Sài Gòn là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với thành phố Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên của nhiều người cho thấy nên dành trọn 1 ngày để có thể khám phá hết các loài vật cũng như các trò chơi ở đây.

Đi đến Thảo Cầm Viên bằng cách nào?

Khi đến với thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng đi đến Thảo Cầm Viên bởi địa điểm này nằm ngay trung tâm thành phố, gần với Nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập và Hồ Con Rùa.

Phương tiện được nhiều người sử dụng là xe máy. Bạn sẽ tìm đường đến Xô Viết Nghệ Tĩnh và ngay đầu cầu Thị Nghè hướng về quận 1 chính là Thảo Cầm Viên. Đường xá trong trung tâm quận 1 được đánh giá là khá thông thoáng, rất ít khi kẹt xe nên việc di chuyển sẽ rất dễ dàng.

Việc di chuyển đến Thảo Cầm Viên rất dễ dàng
Việc di chuyển đến Thảo Cầm Viên rất dễ dàng

Các phương tiện công cộng như xe buýt cũng là một sự lựa chọn thú vị. Có 7 tuyến xe buýt đi Thảo Cầm Viên gồm: Tuyến số 05, 06, 14, 19, 42, 52 và tuyến D1 có bến ngay tại Thảo Cầm Viên. Bạn có thể tra cứu chính xác lộ trình của các tuyến xe buýt này trên internet.

Kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên cho thấy nên đi bằng phương tiện xe buýt sẽ thuận lợi hơn cho việc tham quan.

Mua vé vào Thảo Cầm Viên

Có nhiều mức giá khác nhau được áp dụng tùy vào độ tuổi khi tham quan Thảo Cầm Viên. Khi đi đến cổng chính đường Xô Viết Nghệ Tĩnh bạn sẽ thấy ngay quầy bán vé với các mức giá sau:

  • Miễn phí cho trẻ em dưới 1.0m
  • 30.000 VNĐ cho trẻ em dưới 1.3m
  • 50.000 VNĐ cho người lớn và trẻ em có chiều cao hơn 1.3m

Kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên

Có rất nhiều thứ để tham quan khi đến với Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Nếu khám phá tất cả mọi thứ thì bạn phải mất đến 1 ngày đấy.

Tham quan sở thú

Đặc trưng nhất khi nhắc đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn là hơn 1000 cá thể động vật thuộc nhiều loài khác nhau như hổ, báo, hươu cao cổ, voi, đà điểu,… Kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên của nhiều người cho biết nên đến đây đầu tiên.

Có nhiều loài thú quý hiếm ở Thảo Cầm Viên
Có nhiều loài thú quý hiếm ở Thảo Cầm Viên

Nơi đây cũng có những loài sinh vật quý hiếm như hổ bạch tạng và tê giác. Những loài vật này chỉ có thể tìm thấy ở Thảo Cầm Viên, các địa điểm sở thú khác rất ít xuất hiện.

Những loài vật này sẽ giúp cho những bạn nhỏ và ngay cả người lớn có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về các sinh hoạt, đặc điểm của những sinh vật mà trước đây chỉ có thể thấy trên sách báo hoặc TV. Hơn nữa tại Thảo Cầm Viên còn có rất nhiều loại hoa, thực vật khác nhau để bạn tha hồ khám phá.

Những trò chơi thú vị

Bên cạnh các loài động, thực vật kể trên, đến với Thảo Cầm Viên bạn còn có thể thử qua các trò chơi như: Đi xe lửa, xe điện, đạp vịt, cá lượn, khinh khí cầu, bạch tuộc, tàu siêu tốc, thảm bay,…

Kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên cho thấy bạn nên thử qua hết các trò chơi ở đây, chúng rất thú vị đấy. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả thêm phí cho các trò chơi đó, mức giá giao động từ 10.000 – 20.000 VNĐ.

Tại đây có nhiều trò chơi thú vị
Tại đây có nhiều trò chơi thú vị

Tham quan Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Thảo Cầm Viên là Bảo tàng lịch sử Việt Nam. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên nhưng muốn vào bạn phải bỏ tiền mua vé.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Hướng dẫn tham quan công viên Cá Koi Rinrin Park ở Hóc Môn – Sài Gòn

Bảo tàng này có lối thiết kế cổ kính với rất nhiều các bảo vật khác nhau về văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam từ thời vua Hùng dựng nước đến nay. Đây chắc chắn là điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua.

Những lưu ý khi tham quan Thảo Cầm Viên

  • Thảo Cầm Viên mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến 8 giờ tối hàng ngày. Tất cả các ngày trong năm, không ngoại trừ lễ tết và các ngày đặc biệt.
  • Trong khuôn viên sở thú không bán đồ ăn nên theo kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên của nhiều người, bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn trưa.

Hy vọng với những kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên trên đây của hcmc100e.info, bạn đã có những hiểu biết cần thiết khi đến tham quan tại đây. Thảo Cầm Viên cũng nằm ngay trung tâm, gần với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố nên bạn cũng có thể dễ dàng khám phá thêm nhiều di tích ở Sài Gòn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*