Hướng dẫn các kỹ thuật chơi Bowling đơn giản cho người mới

Kỹ thuật chơi Bowling xoáy mang lại hiệu quả ăn điểm tối ưu

Bowling là môn thể thao hiện đại có số lượng người chơi khá đông đảo. Sự phổ biến của Bowling dẫn đến nhu cầu học tập thêm về các kỹ thuật chơi Bowling đơn giản. Hãy cùng http://hcmc100e.info khám phá những bí quyết chơi Bowling dành cho người mới chơi.

Theo VĐV Bowling Nguyễn Thành Phố – người đã có thành tích vô địch bảng A giải Bowling Philippines vào tháng 4 năm 2014 và sau đó lọt vào vòng 2 Giải Bowling Thế Giới diễn ra tại Singapore vào tháng 6 năm 2014 chia sẻ: anh thường truy cập link vào nhà cái one88 để chơi các game thể thao, rèn luyện cách quan sát và độ chính xác khi ném bóng.

Chuẩn bị trước khi ném bóng Bowling

Thông thường, các loại bóng Bowling chuẩn sẽ có 3 lỗ để xỏ tay vào. Những ngón dùng để xỏ bóng Bowling gồm ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón cái. Hai ngón giữa xỏ vào lỗ ngập đến đốt thứ hai tính từ đầu ngón tay. Ngón cái ngập toàn bộ phần ngón tay. Đây là cách cầm bóng Bowling phổ biến.

Kỹ thuật chơi Bowling căn bản là cần chú ý các bước chân
Kỹ thuật chơi Bowling căn bản là cần chú ý các bước chân

Trong quá trình ném bóng, người chơi cần đứng vào vùng lấy đà. Vùng lấy đà nằm cách các vạch chỉ khoảng cách từ 3,6 đến 4,5m. Người chơi có thể tính bước chân lấy đà sao cho bước chân cuối cách vạch cấm khoảng 30cm. Khi đứng lấy đà, hãy khuỵu chân xuống. Người hơi đổ về phía trước. tay cầm bóng để ngang ngực hoặc thấp hơn. Cách chơi Bowling đúng là hãy sử dụng hai tay để gia tăng hiệu quả đỡ bóng.

Hãy tham gia trượt tuyết ở Sài Gòn để có được những trải nghiệm tuyệt vời về môn thể thao này nhé!

Người chơi cần cầm giữ bóng chặt khi thực hiện kỹ thuật ném Bowling
Người chơi cần cầm giữ bóng chặt khi thực hiện kỹ thuật ném Bowling

Trong kỹ thuật chơi Bowling, người chơi cần chú trọng phần ngắm. Khi thực hiện ngắm điểm đích trong thi đấu Bowling, người chơi có thể tuân theo một số thủ thuật khác nhau. Thông thường, chúng ta phải căn cứ vào các vạch chia khoảng cách ở đường băng thay vì ngắm Kegel.

Cách ném Bowling chuẩn : Vung tay ném bóng

Kỹ thuật chơi Bowling ném bóng thường dựa trên nguyên lý quả lắc. Trong đó, cánh tay người ném luôn dao động theo hình quả lắc từ trước ra sau. Lực ném bóng thường nằm ở điểm thấp nhất trong quỹ đạo dao động của bóng Bowling. Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp người chơi dễ dàng ăn điểm khi ném bóng.

Tư thế ném bóng Bowling tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Trước tiên, người chơi cần cầm bóng và đưa về phía trước. Sau đó, vung cánh tay cầm bóng về phía sau. Điểm vung bóng dao động từ thắt lưng cho tới vai. Cánh tay thực hiện vung bóng phải luôn giữ thẳng.

Kỹ thuật chơi Bowling xoáy mang lại hiệu quả ăn điểm tối ưu
Kỹ thuật chơi Bowling xoáy mang lại hiệu quả ăn điểm tối ưu

Để tăng hiệu quả của cách chơi Bowling xoáy, người chơi cần chọn loại bóng có cân nặng phù hợp. Nếu bóng nặng quá, người chơi sẽ khó giữ cánh tay luôn thẳng. Ngược lại, những quả bóng nhẹ sẽ khiến người chơi khó xác điểm vị trí cân bằng khi ném bóng.

Bạn có biết giá vé xem đua chó ở Vũng Tàu là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem giá vẻ xem đua chó có đắt hay không nhé!

Hướng dẫn chơi Bowling: Cách di chuyển khi ném bóng

Chú trọng bước chân là kỹ thuật chơi Bowling hiệu quả nhất. Những người mới chơi nên học cách kiểm soát khả năng di chuyển bằng chân khi ném bóng. Điều này giúp người chơi dễ dàng ứng biến trong nhiều trường hợp khác nhau. Ngoài ra người chơi cũng nên thực hiện cách ném Bowling xoáy.

Gợi ý di chuyển hàng đầu dành cho người mới chơi là nên bước trước khi ném bóng. Việc lấy đà sẽ giúp người chơi gia tăng áp lực thúc đẩy quả bóng di chuyển. Những người chơi lâu năm có thể sử dụng kỹ thuật 5 bước chân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn vị trí để ném bóng.

Ngoài lối ném thường người chơi có thể thực hiện ném Bowling xoáy để ăn điểm
Ngoài lối ném thường người chơi có thể thực hiện ném Bowling xoáy để ăn điểm

Trong quá trình di chuyển, người chơi cần giữ vận tốc phù hợp. Khi bước, tuyệt đối không nên bước quá nhanh hoặc quá chậm. Sải bước chậm với tốc độ ổn định sẽ giúp bạn tập trung áp lực vào phần cánh tay cầm bóng. Thực hiện bước đầu tiên ngắn nhất, sau đó gia tăng độ dài của các bước chân. Tới bước cuối cùng, bạn hãy trượt sân trên sàn. Nếu muốn dừng lại, hãy chuyển trọng tâm vào phần gót chân.

Gợi ý cách ném Bowling cho bạn là nên sử dụng chân phải trong bước đầu tiên. Khi di chuyển, bạn có thể đếm các số thứ tự để giữ sự chính xác cho từng bước đi. Bước chân càng chuẩn thì hiệu quả của cú ném càng mạnh.

Sự bình tĩnh là yếu tố cần thiết hàng đầu khi thực hiện các kỹ thuật chơi Bowling
Sự bình tĩnh là yếu tố cần thiết hàng đầu khi thực hiện các kỹ thuật chơi Bowling

Trong ba bước chân đầu tiên, người chơi nên vung tay cùng bóng. Bước đi cuối cùng cần giữ vị trí của tay và bóng hướng xuống. Dồn áp lực vào tay để chuẩn bị ném bóng đi. Thông thường, người chơi sẽ thả bóng khi bóng di chuyển ở vị trí gần với mắt cá chân đang trượt trên sàn.

Một trong số những người góp mặt đội hình Arsenal cầu thủ 2003-2004, đội hình được xem là bất khả chiến bại mà huấn luyện viên của Arsenal gây dựng nên.

Khoảng cách phù hợp giữa bóng và mắt cá dao động từ 2,5 đến 5cm. Cách chơi Bowling giỏi là là hãy khuỵu chân trụ xuống ở bước cuối cùng. Thân người hơi hướng về phía trước từ 15 đến 20 độ để tăng áp lực cho cú ném.

Xuyên suốt quá trình ném bóng, người chơi cần giữ mắt nhìn thẳng và hướng vào mục tiêu. Cánh tay không giữ bóng vung về một phía nhất định. Khi hoàn thành quá trình ném bóng, hãy vung tay ném bóng bằng hoặc cao hơn vai. Điều này giúp giảm thiểu lực tác động giúp cánh tay thả lỏng để tránh chấn thương.

Trên đây là những kỹ thuật chơi Bowling đơn giản dành cho người mới chơi. Hy vọng rằng với những thông tin này, quý bạn đọc sẽ tự tin hơn khi chơi Bowling.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close