Hưỡng dẫn các kỹ thuật đá cầu lưới từ cơ bản đến nâng cao

Đá cầu là môn thể thao bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng vẫn khá phổ biến ở Việt Nam. Có thể nói đây là một môn thể thao thú vị và không kén người chơi. Dù được coi là môn thể thao chuyên nghiệp, nhưng để thành thạo bộ môn này cũng không quá khó. Bài viết dưới đây của http://hcmc100e.info sẽ giúp các bạn học các kỹ thuật đá cầu từ cơ bản đến nâng cao.

Kỹ thuật đá cầu cơ bản: Tâng cầu

Tâng cầu là ải đầu tiên và bắt buộc nếu bạn muốn chơi đá cầu. Kỹ thuật tâng cầu tốt là bước đệm hoàn hảo để chơi đá cầu giỏi. Về cơ bản, đây là bài học “vỡ lòng” nên cũng không quá khó để nắm bắt. Chuẩn bị sẵn một quả cầu, và cố gắng dùng chân của bạn để tâng được nhiều lần nhất có thể.

Kỹ thuật đá cầu qua lưới khó thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao
Kỹ thuật đá cầu qua lưới khó thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao

Hãy cố gắng tập luyện nhiều lần để cải thiện và thuần thục nó. Ở những lần tập đầu, hãy làm quen với việc tâng cầu bằng chân thuận. Sau đó, hãy thử các “biến thể” khác của tâng cầu như tâng cầu trái chân và tâng cầu bằng cả hai chân. Việc tập tâng cầu có thể mất từ hai đến ba tuần, tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của bạn.

Có một thân hình thon gọn, săn chắc là niềm mong ước của các chị em. Với các bài tập tạ tay nữ này sẽ giúp rèn luyện sức khỏe, săn chắc cơ thể.

Kỹ thuật phát cầu đá

Một trong những kỹ thuật đá cầu cơ bản là phát cầu. Nếu đã nhuần nhuyễn với việc tâng cầu, thì kỹ thuật này cũng sẽ không làm khó được bạn. Đối với kỹ thuật đá cờ lưới thì người chơi có thể lựa chọn ba kỹ thuật phát cầu phổ biến. Đó là sử dụng chân để phát cầu thấp nghiêng người, phát cầu bằng chân thấp chính diện và phát cầu cao nghiên người.

Nắm vững những kỹ thuật đá cầu cơ bản giúp bạn đạt được điểm số cao khi chơi
Nắm vững những kỹ thuật đá cầu cơ bản giúp bạn đạt được điểm số cao khi chơi

Trước khi phát, đưa chân trụ của bạn ra phía sau để lấy đà. Tay nắm cầu ở ngang hông. Động tác và tư thế phát cầu sẽ phụ thuộc vào các cách phát cầu đã đề cập ở trên. Trong thi đấu, bạn có thể linh hoạt sử dụng 3 kiểu phát cầu này, tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng ở từng trường hợp.

Một số kỹ thuật đá cầu tấn công hiệu quả

Điểm số là yếu tố trực tiếp quyết định thắng thua ở mỗi trận cầu. Thực tế là bạn không thể ghi điểm chỉ bằng việc tâng hay phát cầu qua lưới. Do vậy, hãy tham khảo các kỹ thuật cơ bản trong đá cầu thiên về tấn công để giành lợi thế khi thi đấu.

Kỹ thuật đá cầu lưới: Đánh đầu

Đây là kỹ thuật đá cầu cơ bản được sử dụng rộng rãi trong thi đấu cầu lông. Khi thực hiện, người chơi cần dùng sức bật và khả năng đánh đầu để đưa cầu qua lưới.

Bạn có biết cầu ánh sao ở đâu quận 7 không? Hãy tham khảo bài viết “hình ảnh cầu ánh sao Quận 7” để biết nó nằm ở đâu quận 7 nhé!

Kỹ thuật đá cầu lưới thường được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp
Kỹ thuật đá cầu lưới thường được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp

Kỹ thuật đánh đầu sẽ khiến đối thủ bối rối trong việc phán đoán điểm rơi cầu. Vì vậy, sử dụng kỹ thuật này đúng thời điểm sẽ mang về lợi thế lớn cho đội bạn. Uy lực của kỹ thuật đánh đầu đạt mức cao nhất khi cầu được nêu ở gần lưới. Vì vậy, hãy tận dụng tốt cơ hội của mình nhé.

Kỹ thuật bạt cầu

Về cơ bản, kỹ thuật bạt cầu được thực hiện khi bạn dùng chân đạp cầu qua lưới. Khi đạp, cầu sẽ bay với vận tốc rất nhanh và rất khó để đối thủ phản ứng kịp. Đây là một kỹ năng khá khó.

Các kỹ thuật đá cầu trong cầu lông vô cùng đa dạng
Các kỹ thuật đá cầu trong cầu lông vô cùng đa dạng

Bí quyết để thành thục kỹ thuật đá cầu qua lưới này là tập luyện đá chân. Hãy sử dụng các bài tập dãn chân để có thể đưa chân lên cao nhất có thể. Chiều cao tốt cũng là một lợi thế rất lớn. Ngoài ra, bạn cần có cảm giác cầu tốt, sức bật và có độ dẻo của cổ chân. Thực hành đúng và chuẩn kỹ thuật đá cầu bằng mu bàn chân tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Kỹ thuật móc cầu

Kỹ thuật móc cầu là kỹ thuật đá cầu nâng cao có độ khó cao. Bản chất của kỹ thuật này là dứt điểm ở tốc độ cao. Cầu thường rơi từ trên cao xuống với tốc độ cao khiến đối phương không có cơ hội đỡ cầu.

Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất là kỹ thuật đá cầu phủi
Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất là kỹ thuật đá cầu phủi

Lúc này, đối phương chỉ có thể nhảy lên chắn cầu. Đây là một kỹ năng phối hợp, nên bạn phải tập với một người đồng đội. Một người sẽ nêu cầu (chuyền cầu), người còn lại sẽ bật nhảy móc cầu.

Màu áo bóng đá Manchester City là màu chủ đạo xanh ra trời, nhưng hiện nay nó đã có một chút thay đổi. Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Người chơi có thể sử dụng kỹ thuật đá cầu lưới khi chơi cầu lông

Người móc cầu phải có phán đoán chuẩn xác để thực hiện bật nhảy vừa đủ cao. Vì nếu chân quá cao hay quá thấp, pha móc sẽ không đủ uy lực. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo điểm tiếp xúc với cầu rơi vào phần gần ngón chân của mu bàn chân. Móc cầu là kỹ thuật đá cầu tấn công bằng mu bàn chân khó với cả tuyển thủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, một khi thực hiện được thì khả năng ghi điểm là rất cao.

Trên đây là những kinh nghiệm về kỹ thuật đá cầu phổ biến. Chúc các bạn thành công khi thực hiện đá cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close