Học các kỹ thuật tâng cầu để có thành tích nghìn lẻ một cái

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó tâng cầu được 200, 500 hay thậm chí 1000 lần? Điều đó thật khó tin. Vậy bạn có tự tin rằng mình cũng có thể tâng được như họ? Bài viết sau đây của hcmc100e.info sẽ giúp bạn nắm bắt kỹ năng tang cầu này.

Nắm vững cách cảm nhận cầu

Kỹ thuật tâng cầu thực chất là một kỹ thuật tiền cơ bản khi học chơi đá cầu. Dù vậy, việc tâng cầu vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp các tuyển thủ làm quen với cảm giác cầu và chân, từ đó làm nền tảng cho các kỹ thuật sau. Để đạt được hiệu quả thực sự thì người tập cần có những kỹ thuật tâng cầu nhất định.

Kỹ thuật tâng cầu đóng vai trò nền tảng cho tuyển thủ

Đừng quá nóng vội dùng chân tâng cầu ngay ở lần tập đầu tiên nếu bạn không muốn phí thời gian. Trước tiên, hãy học cách cảm nhận cầu bằng việc quan sát và cảm nhận đường rơi của cầu. Dùng tay tung cầu với lực vừa phải. Sau đó tập trung quan sát chuyển động của cầu từ lúc tung đến khi chạm đất. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng có cảm giác cầu tốt hơn.

Kỹ thuật tâng cầu bằng má trong thường được sử dụng trong thi đấu cầu lông

Sau đó, bạn có thể thay đổi lực tung cầu để học cách quan sát cầu ở những vị trí cao thấp khác nhau. Bạn cũng có thể kiểm chứng cảm giác cầu bằng cách đưa chân ra khi cầu chạm đất. Nếu tần suất cầu rơi trúng chân ngày một nhiều, thì bạn đã bắt đầu “cảm giác” được cầu. Đó cũng là giai đoạn đầu tiên khi thực hiện kỹ thuật tâng cầu cơ bản.

Hãy cho chúng tôi biết “di tích lịch sử bến nhà rồng” của bạn là như thế nào nhé!

Kỹ thuật tâng cầu bằng đùi

Một trong những kỹ thuật tâng cầu cơ bản là tâng cầu bằng đùi. Bạn cần phải thành thạo cách tâng cầu bằng đùi trước khi chuyển qua phần bàn chân. Quá trình học tập kỹ thuật tâng cầu bằng đùi giúp bạn gia tăng khả năng phản ứng nhanh nhạy. Không chỉ vậy, bạn còn học được cách phối hợp giữa mắt và chân.

Bước đầu tiên của kỹ thuật tâng cầu là sử dụng phần đùi của chân thuận. Nâng đùi lên và hạ đùi xuống một cách nhịp nhàng nhất. Sau đó hãy dùng mắt quan sát, khi cầu rơi xuống thì dùng chân đỡ. Lúc đầu sẽ hơi khó nhằn, nhưng dần dà bạn sẽ cảm giác cầu bay chậm lại. Đó thực chất là việc bạn đã quen với cảm giác cầu.

Khi bạn quen với cảm giác cầu, hãy tập tâng cầu từng phát một. Tiếp đến, hãy tập tâng cầu hai lần liên tiếp, và cuối cùng là nhiều lần nhất có thể. Bạn có thể kiểm chứng việc tập luyện của mình bằng việc đếm số lần tâng được.

Nắm vững cách cảm nhận cầu sẽ giúp bạn khi thực hiện các kỹ thuật tâng cầu

Khi đã quen tâng cầu bằng một chân, hãy bắt đầu với việc tâng cầu hai chân. Về cơ bản, nó vẫn chỉ là việc dùng đùi để tâng cầu. Nhưng lần này bạn phải học cách phối hợp và phản xạ với hai chân. Việc này sẽ giúp nâng cảm giác cầu của bạn lên một tầm mới. Nguyên nhân của điều này là bạn sẽ phải tăng cường độ quan sát và phán đoán của mình lên rất nhiều để phản xạ cả hai bên chân.

Nếu cảm thấy khó, bạn có thể bắt đầu với 1 bên chân không thuận và làm quen trước. Sau khi đã nhuần nhuyễn với từng chân một, hãy luyện cách tâng cầu qua lại giữa hai chân. Thuần thục bước này là bạn đã gần như nắm được cách tâng cầu giỏi rồi đấy.

Chắc hẳn các fan hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha thì Xabi Alonso số 14 đã là một số để lại ấn tượng trong lòng họ bởi những cống hiến của anh.

Kỹ thuật tâng cầu bằng chân

Quan trọng nhất trong kỹ thuật tâng cầu là tâng cầu bằng chân. Đây là yếu tố chủ chốt mang lại khả năng phản ứng nhanh cho bạn khi thi đấu chuyên nghiệp. Hầu hết những tuyển thủ nổi tiếng đều tâng cầu bằng chân. Vậy nên để chơi cầu lông giỏi, bạn cần phải học cách tâng cầu với phần chân của mình.

Phương pháp tập tâng cầu bằng chân không khác nhiều với tâng cầu bằng đùi. Sự khác nhau duy nhất ở đây là điểm tiếp xúc của cầu với chân. Với tâng cầu bằng chân, bạn sẽ phải điều khiển quả cầu với điểm tiếp xúc là mu bàn chân.

Một trong những kỹ thuật nâng cao là kỹ thuật tâng cầu bằng mu chính diện

So với đùi thì kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân sẽ hơi khó hơn một chút. Vì diện tích tiếp xúc của mu bàn chân nhỏ hơn, và không “bằng phẳng” như đùi. Tuy vậy, áp dụng cùng phương pháp như với tâng cầu bằng đùi và bạn vẫn sẽ làm được nó thôi. Một khi xong với bước này, hãy thử kết hợp giữa tâng cầu bằng chân và đùi để nâng cao hiệu quả.

Cầu thủ Pogba một trong những cầu thủ trẻ và xuất sắc của đội tuyển bóng đá Pháp. Bạn bạn gái Pogba là gì?.

Trên đây là những kỹ thuật tâng cầu từ cơ bản đến nâng cao. Chắc chắn rằng bạn sẽ cần đến những kỹ thuật này khi tập luyện và thi đấu cầu lông chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close