Luật đá cầu mới nhất trong thi đấu quốc tế do UBTDTT ban hành

Đá cầu là bộ môn thể thao phổ biến tại Việt Nam. Vì bộ môn này dễ chơi thu hút được nhiều tầng lớp tham gia. Chỉ cần một quả cầu và một khoảng sân nhỏ là đủ để người chơi thể hiện. Tuy nhiên chơi bất kỳ bộ môn nào cũng cần có luật thi đấu. Bài viết sau đây http://hcmc100e.info giới thiệu luật đá cầu mới nhất.

Luật đá cầu mới nhất quy định về kích thước của sân đá cầu

Kích thước sân đá chuẩn có chiều dài là 11,8m chiều rộng là 6,10m và chiều cao là 8m. Phần sân sẽ được ngăn làm hai bởi lưới thi đấu. Kích thước lưới có chiều rộng là 0,75m, chiều dài tối thiểu là 7,1m. Mắt lưới có kích thước là 0,019m x 0,019m. Lưới được viền trên và viền dưới ở mép bằng một loại vải. Phần viền này có chiều rộng 0,04-0,05m. Đồng thời phần viền này được luồn dây. Tác dụng chính của dây luồn là căng mép. Vải được dùng để viền mép là vải đỏ giúp trọng tài dễ quan sát.

Luật đá cầu mới nhất quy định về kích thước của sân đá cầu
Luật đá cầu mới nhất quy định về kích thước của sân đá cầu

Có hai cột căng lưới được dựng cách đường biên dọc của sân khoảng nữa mét và song song với mặt sân. Đối với lưới dành cho nữ thi đấu thì có chiều cao là 1.6m. Đối với lưới dành cho thanh thiếu niên thi đấu sẽ có chiều cao là 1.4m. Đối với các bé thiếu nhi chiều cao của lưới thi đấu là 1.3m. Độ võng của lưới cho phép tính theo phương ngang là 0.02m.

Cột lưới có chiều cao không quá 1.7m. Hai cột dựng song song và được cố định cách đường biên ngoài của sân 0.5m. Cột Ăng ten có chiều dài là 1m2, đường kính là  0,01m. Ăng ten cao hơn mép trên của lưới đến 0,44m. Cầu đá có chiều cao là 0,131m, đường kính 0,06m, nặng 14g.

Hãy tìm hiểu thêm các tư thế đánh cầu lông này để nâng cao kỹ năng đánh cầu lông của mình nhé!

Luật thi đấu đá cầu: Vị trí ngồi của trọng tài- Hình thức thi đấu

Ghế của trọng tài chính cao từ 1m2 cho đến 1m5. Ghế được đặt thẳng hàng với cột lưới và cách đường biên dọc của sân là nữa mét. Chiều cao ghế trọng tài phụ thấp nhất là 0.8m và tối đa là 1m. Ghế đặt đối diện với ghế trọng tài chính.

Mỗi đội sẽ thi đấu đơn khi tham gia giải đấu đơn. Tức là một đội thi đấu với một đội khác. Nếu tham gia giải đấu đôi thì sẽ có 4 đội chơi chia thành 2 phía khác nhau. Mội đội chơi sẽ có từ 6 đến 9 người đấu với nhau. Trình tự các lượt đấu thường là đơn, đôi, đội, sau đó lại đơn và đôi. Mỗi vận động viên tham gia không được thi đấu quá hai nội dung.

Luật đá cầu mới nhất quy định về trang phục

Đối với cầu thủ thi đấu trang phục chuẩn là quần áo thể thao. Áo được bỏ vào trong quần và đi giày chuyên dụng dành cho thi đấu đá cầu. Mỗi đội có một đội trưởng, người đội trưởng này phải đeo băng tay để phân biệt.

Trong giải đấu cầu thủ nào cũng mặc áo có số cố định. Các số được đánh từ 1 đến 15. Số áo phải được viết rõ ràng. Số phía sau cao tối thiểu là 0,2m và số phía trước là 0,1m. Khi thi đấu ở hình thức đồng đội thì trang phục trong đội phải đồng nhất.

Cầu ánh sao là địa điểm du lịch hấp dẫn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn “khu công viên cầu ánh sao” để có thể khám phá được hết địa điểm du lịch này nhé!

Thậm chí các thành viên trong ban huấn luyện viên cũng mặc quần áo và giày thể thao. Riêng trọng tài phải mặc áo trắng, quấn sẫm màu và mang giày Tây.

Luật đá cầu mới nhất quy định về trang phục
Luật đá cầu mới nhất quy định về trang phục

Luật thi đấu đá cầu mới nhất quy định về việc thay người

Trong một hiệp được thay tối đa 3 cầu thủ và có thể thay bất kỳ cầu thủ nào và bất kỳ lúc nào. Khi trọng tài cho phép mới được thay người. Khi thi đấu với hình thức đồng đội thì có 3 cầu thủ dự bị. Riêng thi đấu đôi không có cầu thủ dự bị.

Lịch thi đấu cầu thủ phạm lỗi trọng tài có quyền truất quyền thi đấu cầu thủ đó. Khi cầu thủ bị truất quyền thi đấu có thể được thay bởi cầu thủ khác trong hình thức thi đấu đồng đội. Nếu đã thực hiện thay đổi người hết lượt trong hiệp đó coi như đội đó bị xử thua. Riêng thi đấu ở hình thức đôi và đơn nếu cầu thủ của đội nào bị truất quyền thì coi như là đội đó bị xử thua.

Áo thủ môn De Gea mang áo số bao nhiêu? Những thông tin chính xác về De Gea  bạn xem thêm thông tin tại đây nhé.

Luật đá cầu mới nhất còn quy định chi tiết rất nhiều quy định khác liên quan đến thi đấu cầu lông chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật website của chúng tôi để nhận được thông tin hữu ích và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close