Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất – Niềm tự hào võ sĩ Việt Nam

Cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái đã trở nên rất quen thuộc trong làng võ Việt Nam. Anh là một trong những võ sĩ có tài năng bẩm sinh và đã đem lại không ít vinh quang cho nước nhà. Trên con đường trở thành niềm tự hào của Việt Nam, võ sĩ Muay Thái Duy Nhất đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhất là ở đấu trường SEA Game. Xem thêm bài viết sau để hiểu hơn về võ sĩ này nhé.

Xuất thân của “Độc cô cầu bại” Muay Thái Duy Nhất

Có thể nói Nguyễn Trần Duy Nhất đã là một võ sĩ từ khi còn trong trứng nước bởi dòng dõi của mình. Ông nội của anh chính là võ sư Tấn Hoành, còn cha là một cái tên cực kỳ tiếng tăm trong làng võ thuật Việt Nam những năm 70. Chưa dừng lại ở đó, mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, bà là con của võ sĩ quyền anh số 1 Đông Dương thập niên 40 – Minh Cảnh.

Võ sĩ Muay Thái Duy Nhất
Võ sĩ Muay Thái Duy Nhất

Với xuất thân như vậy nên không khó để Duy Nhất tiếp cận với võ thuật từ khi còn rất nhỏ. Hàng ngày anh vẫn cùng cha dậy từ 5 giờ sáng để chạy bộ với quãng đường không dưới 10km. Sau đó khi về nhà thì cả 2 cùng tập luyện thêm các thế võ cổ truyền của dân tộc.

Chính nhờ sự dạy dỗ của cha mà vận động viên Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất đã có căn bản võ thuật rất tốt và giúp anh quyết định đi theo con đường của cha ông.

Nếu bạn yêu mến môn thể thao này có thể tìm các điểm học Muay Thái ở TPCHM và Hà Nội, trước tiên bạn nên tìm hiểu về Muay Thái là gì? Chúng tôi giới thiệu cho bạn những điểm dạy uy tín ở bài viết sau, hãy theo dõi nhé.

Nguồn gốc của cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái

Tuy học võ từ rất sớm nhưng mãi đến năm 2007 khi đang theo học tại trường Đại học TDTT TPHCM thì Duy Nhất mới thật sự muốn theo sự nghiệp Muay Thái. Đó là khi anh xem bộ phim “Truy tìm tượng Phật”. Quá ấn tượng với những chiêu thức và gối và cùi chỏ của diễn viên chính trong phim nên Duy Nhất đã quyết tâm tìm hiểu môn võ này.

Bên cạnh đó, nếu dấn thân theo con đường võ thuật dân tộc thì chắc chắn con đường sự nghiệp của võ sĩ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Lý do là bởi các cuộc thi đấu dành cho bộ môn này ngày càng thu hẹp. Nếu đi theo một môn võ có nhiều cuộc thi đấu quốc tế như Muay Thái thì cơ hội thành danh sẽ lớn hơn rất nhiều.

Đội hình cầu thủ Manchester City, danh sách đầy đủ, chính xác đội tuyển Manchester City thông tin đầy đủ tại đây nhé

Anh gia nhập một võ đường Muay Thái. Với căn nguyên võ thuật rất tốt nên không quá khó để võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất khẳng định được mình. Anh nhanh chóng trở thành cái tên hàng đầu của làng Muay Thái Việt Nam.

Đấu sĩ Muay Thái Duy Nhất khẳng định tên tuổi

Năm 2009, võ sĩ quê Lâm Đồng đã tự tin đăng ký cuộc thi Muay Thái vô địch thế giới ở nội dụng bán chuyên. Chính bản thân võ sĩ này cũng nhìn nhận mình tham gia cuộc thi để được cọ sát và hiểu hơn về môn võ cổ truyền của Thái Lan này. Tuy nhiên thật bất ngờ khi người giành được chiếc đai vô địch lại là võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất của chúng ta.

Duy Nhất đã thành công ở đấu trường thế giới
Duy Nhất đã thành công ở đấu trường thế giới

Sau thành công đó, anh đã không tự đắc mà vẫn kiên trì tập luyện. Để rồi kết quả là 7 chức vô địch liên tiếp. Đây là một kỷ lục vô tiền khoán hậu ở giải đấu này. Từ đây cái tên “độc cô cầu bại” đã gắn liền với võ sĩ Việt Nam.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem mỹ nhân có body đẹp nhất Thế Giới là ai nhé!

Tuy đã có nhiều lần vô địch thế giới, song đối với Duy Nhất một chức vô địch chính thức sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì vậy với anh chiếc huy chương vàng Asian Indoor Games năm 2009 luôn được anh nhắc đến với niềm tự hào.

Nỗi buồn của độc cô cầu bại

Tuy thành công ở thế giới là vậy, nhưng khi về đến đấu trường SEA Games thì đấy sĩ Muay Thái Duy Nhất lại không giành được thành công.

Đó là ở các kỳ SEA Games năm 2009, khi anh đã tiến rất nhanh vào chung kết. Ở trận đấu đó, đối thủ của anh đã bị đánh choáng váng, nhiều lần gục ngã và chảy máu. Tuy nhiên vì không thể knock-out đối thủ và các trọng tài xử ép nên Duy Nhất đành về nhì trong sự uất ức.

Duy Nhất vẫn chưa thành công ở SEA Game
Duy Nhất vẫn chưa thành công ở SEA Game

Tiếp theo đó ở SEA Games năm 2013, đối thủ của anh ở trận bán kết đã không thể chống đỡ những đòn tấn công nhưng rồi vấn đề thiên vị của trọng tài đã khiến anh dừng chân ở bán kết.

Năm 2017 bản thân võ sĩ này buộc phải ép cân để có thể thi đấu. Và rồi kết quả cũng không được như mong đợi.

Có thể nói võ sĩ Duy Nhất là một cái tên nổi bật hàng đầu trong lịch sử Muay Thái ở Việt Nam. Anh là nhà vô địch Muay Thái đã nhiều lần mang vinh quang về cho đất nước. Hy vọng một ngày nào đó sẽ có một Clb Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất để mọi người được tập luyện dưới sự hướng dẫn của anh. Và mong trong những kỳ SEA Games tiếp theo, anh sẽ có được vinh quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close