Tìm hiểu về nhà thờ Kỳ Đồng ở quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Kỳ Đồng

Nhà thờ Kỳ Đồng quận 3 TP Hồ Chí Minh là một trong số các nhà thờ nổi tiếng ở Sài Gòn xưa. Là nhà thờ xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc. Thế nhưng, gần đây có nhà thờ xảy ra một số vấn đề đáng buồn. Để hiểu hơn về nhà thờ quận 3 này cùng hcmc100e.info tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về nhà thờ Kỳ Đồng

Là nhà thờ sở hữu lối kiến trúc tân – cổ chủ yếu với các hình tam giác kết hợp vòm cửa tròn. Ở giữa hai vòm cửa chính được xây dựng với hình Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bổn mạng nhà thờ. Bên trong thánh đường nhà thờ thoáng đãng, cung thánh đơn giản toát lên vẻ trang nghiêm. Phía bên hông thánh đường có nhiều cửa hàng nhỏ bán nhiều sách, đồ lưu niệm.

nha tho ky dong
Nhà thờ Kỳ Đồng

Đặc biệt là nhà thờ sở hữu nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau. Nhà thờ tồn tại và phát triển cho tới hiện tại với các hoạt động về đạo. Nhắc tới nhà thờ người ta biết tới đây là trung tâm mục vụ dòng chúa cứu thế. Nhà thờ nằm ở 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Bạn có biết nhà thờ Huyện Sĩ Sài Gòn có ngọn tháp chuông chính cao 57 m và bên trong tháp có 4 quả chuông đồng to được đúc ở Pháp không? Cùng chúng tôi khám phá về những điểm đặc sắc tại đây nhé.

Khi nhắc tới Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn ai cũng biết tới ngôi nhà thờ này. Nhà thờ hoạt động từ xưa tới nay với mục đích tuyên truyền và giảng đạo cho người dân. Nhà thờ mang tới lòng tin và diễn nhà nhiều buổi lễ với nhiều mục đích khác nhau. Các hoạt động ở đây đều mang tới điều tốt lành và niềm hy vọng cho con người. Nhưng có nhiều sự việc đáng buồn diễn ra vào năm nay và đang là điều băn khoăn của nhiều giáo dân.

Sự thật về dòng chúa Cứu Thế – nhà thờ Kỳ Đồng

Mới đây vào tháng 2/2019 rất nhiều thông tin trên báo đài trang mạng nói về nhà thờ của dòng chúa cứu thế. Nhiều thông tin đưa là do linh mục ở Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn bị thuyên chuyển đi nhiều nơi. Từ đó trở đi nhà thờ nơi diễn ra các cuộc hành lễ có nhiều mẫu thuẫn và được đưa ra bằng chứng.

Bình thường ca đoàn phải đứng ở phía sau nhà thờ thế nhưng ca đoàn lại đứng ở phía trên. Nhà tạm nơi mà Đức Chúa ngự lại dẹp sang bên cạnh nơi Tòa mẹ Cứu Giúp. Rất nhiều buổi lễ tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn diễn ra để lại nhiều vấn đề cho người dân.

Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn ở nha tho ky dong
Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn ở nhà thờ Kỳ Đồng

Linh mục cho biết nơi đây đảm nhiệm việc hỗ trợ thương phế binh Việt Nam cộng hòa. Các cha đã làm thiện nguyện và làm tốt nhiệm vụ lan tỏa tinh thần hòa hợp với mọi người. Việc thuyên chuyển các linh mục đi nơi khác không liên quan tới công việc và nhiệm vụ của Dòng Chúa Cứu Thế.

Sở thú ở Sài Gòn là nơi bảo tồn động vật – thực vật quý hiếm. Đến nơi nay, các bạn sẽ được ngắm nhìn những con thú đáng yêu và dễ thương.

Nên việc lấy cớ là các linh mục bị thuyên chuyển đi để lên án và bịa đặt chuyện là điều không nên. Nhiều người đưa ra bằng chứng là hội kín Tam Điểm. Đây là hội phản nghịch với hội thánh nhằm mục đích tiêu diệt giáo hội bằng thủ đoạn thâm độc. Hội này tiếp tay và chống phá đạo công giáo. Từ đó hạ bệ Đức Giêsu và Mẹ Thiên Chúa, đặc biệt là Thánh lễ và Thánh thể chúa Giêsu.

Giáo dân nói gì về Dòng Chúa Cứu Thế của nhà thờ Kỳ Đồng

Nhưng theo phỏng vấn người dân xung quanh và các giáo dân. Linh mục cho biết họ đã làm tốt công tác tuyên truyền. Luôn đào tạo và hướng dẫn giáo dân sống lành mạnh. Các vị linh mục nói rằng đã nhìn thấy sự thống khổ của người dân. Thế nên không có lý nào họ lại làm những điều xấu ảnh hưởng tới con người.

Nhà thờ Kỳ Đồng
Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn

Thế nên các bài báo và nhiều tin tức hiện nay đưa ra cần phải nói đúng sự thật. Chúa luôn đấng thiêng liêng và tối cao có vị trí quan trọng trong lòng người theo đạo. Đó là lý do vì sao các giáo dân ở các nước Châu Âu tin tưởng và tôn thờ đến thế. Những người làm nên thành công trong cuộc sống đều nhờ lòng tin với chúa.

Đặc biệt là các cầu thủ bóng đá Châu Âu, xem đội hình Barca với chiến thuật thi đấu đặc biệt đều nhờ vào những người con theo chúa. Đội hình Barca là chiến thuật thi đấu được đánh giá cao về thể lực, trí tuệ và tinh thần. Nhờ vào chiến thuật thi đấu bóng đá này mà đội bóng Châu Âu đã vang danh và để lại ấn tượng đến bây giờ. Điển hình như Messi là hình ảnh của chúa, lòng tin luôn vững với chúa. Anh có lối chơi bóng đá hấp dẫn, độc đáo khác với mọi người.

Sự có mặt của chúa và nhờ vào lòng tin với chúa mà rất nhiều người con người làm nên thành công. Thế nên sự việc xảy ra ở Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam là điều không ai mong muốn. Sự việc ảnh hưởng tới giáo xứ và người dân theo đạo. Ảnh hưởng tới lòng tin của chúa, từ đó có nhiều đối tượng lợi dụng để làm xấu hình ảnh. Nên sự việc ở nhà thờ Kỳ Đồng thực hư thế nào vẫn đang là điều băn khoăn của nhiều người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*