Tìm hiểu kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế là bao nhiêu

Cầu lông từ lâu nay đã trở thành một môn thể thao vận động rất được ưa thích trên thế giới. Hiện nay trên địa bàn các tỉnh đã có nhiều sân cầu lông chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu thi đấu và luyện tập thể thao. Tuy nhiên nếu những ai muốn sở hữu riêng cho mình một sân cầu lông thì những kiến thức về kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế sau đây mà hcmc100e.info cung cấp sẽ vô cùng bổ ích.

Kích thước sân đá cầu lông tiêu chuẩn

Kích thước sân cầu lông trong nhà hay xây dựng ngoài trời là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên đặc điểm của môn thể thao này cần xây dựng trong nhà. Mô hình sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế đều kết hợp cả sân đánh đôi và đánh đơn với kích thước khác nhau.

Sân cầu lông trong nhà
Sân cầu lông trong nhà

Kích thước sân cầu lông đánh đôi

Sân đánh đôi có chiều dài và rộng lớn hơn so với sân đơn. Theo đó kích thước theo chiều dài sân sẽ là 13.4m, chiều rộng 6.1m, chiều dài đường chéo sân cầu lông là 14.7m.

Khi kẻ các vạch sơn, kích thước của sân cầu lông sẽ được tính ở mép ngoài của tất cả các đường biên. Lưu ý vạch sơn có thể là màu trắng hoặc vàng, sao cho sân cầu lông nổi bật trên nền đất sẵn có.

Muay Thái là môn thể thao giàu truyền thống có ý nghĩa văn hóa riêng. Môn võ này có nhiều cái tên nổi danh. Cùng điểm qua những võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhé.

Kích thước sân cầu lông đánh đơn

Sân đánh đơn được phân biệt với đánh đôi bằng những đường kẻ phía trong vạch đánh đôi. Một sân đánh đơn sẽ có chiều dài 13.4m giống đánh đôi nhưng chiều rộng chỉ là 5.18m và chiều dài đường chéo sẽ là 14.3m

Vì vậy khi kẻ xong cách vạch sơn của sân đơn, cần kẻ 2 đường dọc với mép biên ngoài nhỏ hơn mép ngoài của sân đôi mỗi bên 0.46m.

Bạn là người đam mê cầu lông chắc hẳn đều biết đến các thông tin liên quan đến cầu lông như: kích thước sân đá cầu lông tiêu chuẩn là bao nhiêu, luật chơi cầu lông như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu những môn khác để tích lũy càng nhiều kiến thức cho mình hơn khi bạn đang nói chuyện cùng mọi người về vấn đề nào đó cũng có thể chia sẻ được. Ví dụ như: baccarat online lừa đảo hay không chính là thắc mắc của rất rất nhiều người mới khi đến với trò chơi may rủi là câu hỏi mọi người thường hay bàn luận hiện nay.

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn
Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn

Các yêu cầu khác về kích thước sân cầu lông

Bên cạnh các đường cơ sở để xác định phạm vi sân ở trên thì mỗi phía sân sẽ chia thành nhiều phần khác nhau gồm: short service line, left service court và right service court.

Phía cuối mỗi sân sẽ có một đường gọi là Long service line for doubles, đường này lùi vào trong so với biên cuối sân 0.76m. Khoảng cách từ lưới đến short service sẽ là 1.98m.

Nếu không thể xây dựng cả sân đôi và đơn thì có thể chỉ làm sân đơn với những kích thước tiêu chuẩn kể trên.

Lưới cầu lông cũng có quy định rất chặt chẽ. Theo kích thước sân cầu lông quốc tế thì chiều cao của lưới sẽ là 1.55m. Lưới được căng hết cỡ để không bị chùng ảnh hưởng đến việc thi đấu. Hai cột lưới phải được đặt ngay đường biên ngoài của sân đấu đôi, nếu không đặt được ở vị trí này phải có phương án khác nhưng không được quá rộng.

Lưới cầu lông phải được làm bằng những sợi dây nhỏ, có màu tối. Mỗi mắc lưới có kích thước từ 15 đến 20 mm. Lưới phải có chiều cao là 0.76m và ở mép trên phải có một dải màu trắng để các tay vợt có thể dễ dàng nhận biết vị trí lưới. Không được có khoảng cách giữa lưới và cột để tránh trường hợp cầu bay qua lưới.

Dù là kích thước sân cầu lông mini hay lớn thì cũng phải đảm bảo các yêu cầu trên để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Với những bài tập tạ tay cho nữ này, sẽ giúp các chị em có một thân hình thon gọn, săn chắc một sức khỏe tốt đấy.

Lưu ý khi xây dựng sân cầu lông chuẩn quốc tế

Khi xây dựng cần quan tâm đến kích thước sân cầu lông để đảm bảo hiệu quả thi đấu tốt nhất. Với những ai muốn kinh doanh thì nên nắm rõ các kích thước này.

Khi xây dựng cần chọn bề mặt bằng phẳng và có độ cứng phù hợp để tránh các chấn thương không cần thiết. Đồng thời cần có biện pháp phân biệt rõ phần sân cầu lông với bên ngoài để người chơi có thể dễ dàng hơn khi thi đấu. Sơn dùng cho sân cầu lông cần có độ bám dính và độ bền tốt để không tốn công tu sửa.

Sơn phải đạt tiêu chuẩn
Sơn phải đạt tiêu chuẩn

Các vạch sơn phải có kích thước đều từ đầu đến cuối, không được quá to hay quá nhỏ. Trong quá trình sơn cần căn chỉnh sao cho thẳng hàng, tránh trường hợp méo mó làm sai kích thước tiêu chuẩn.

Các bộ phận khác như cột và lưới phải đúng theo tiêu chuẩn, nên xây dựng cột ngay trên vạch biên của sân đánh đôi.

Thông tin tổng hợp về số áo cầu thủ Man City bạn đã biết chưa? Tên các cầu thủ tham gia thi đấu đội Man City.

Việc xây dựng một sân cầu lông theo các tiêu chuẩn quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng bởi khi đã thi đấu quen thì mỗi tay vợt sẽ có được cảm giác tốt nhất và có những cú đánh hiểm hóc nhất. Hy vọng với những thông tin về kích thước sân cầu lông trên, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình một sân theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close