Khám phá những điều thú vị và hấp dẫn bên trong sở thú ở Sài Gòn

Sở thú ở Sài Gòn

Sài Gòn được biết tới là nơi vui chơi với nhiều địa điểm dành cho trẻ em. Nhắc tới sở thú ở Sài Gòn không thể bỏ qua Thảo Cầm Viên. Đây là địa điểm có nhiều con thú và khu vui chơi rộng lớn. Những điểm thú vị và hấp dẫn trong sở thú mang tới nhiều điều thú vị cho con người.

Lịch sử ra đời Thảo Cầm Viên

Vào năm 1864, Đề đốc De La Grandiere xây dựng vườn Bách Thảo ở Sài Gòn. Sau đó, Louis Adolphe Germain là bác sĩ thú y người Pháp được giao nhiệm vụ mở thêm 12ha đất hoang. Phần đất này nằm ở phía Đông Bắc rạch Thị Nghè là nơi nuôi thú và ươm cây. Chỉ trong một năm các chuồng trại đã được xây dựng xong.

Thảo Cầm Viên sở hữu nhiều động thực vật
Thảo Cầm Viên sở hữu nhiều động thực vật

Khu du lịch Thảo Cầm Viên nằm ở số 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1 Tp Hồ Chí Minh. Đầu năm 1865 vườn thú trở thành nơi nuôi trồng thực vật, động vật toàn Đông Dương. Nơi đây là nơi trưng bày, cung cấp cây giống cho viện bảo tàng lịch sử Paris. Cuối năm 1865, vườn thú nhập thêm 13ha ở bờ bắc rạch Thị Nghè. Sau đó, 1972 ở đây xây thêm cây cầu đúc bắc qua rạch để nối hai khu vực.

Về sau, vườn được sửa đổi thành Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Tên này được dùng cho tới thời điểm hiện tại, Thảo Cẩm Viên đang mở rộng và cải tạo diện tích lên đến 25.000m2.

Khám phá vườn thú ở Sài Gòn – Thảo Cầm Viên

Tổng diện tích của Thảo Cầm Viên khoảng 33ha. Nơi đây được chia thành nhiều khu vực nuôi các loài động vật, cây cảnh, sưu tập phong lan, khu giải trí cho trẻ em,… Thảo Cầm Viên có khoảng 590 cá thể động vật thuộc 125 loài. Trong đó có 1800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loại lan nội địa, 32 loài xương rồng, 34 loại bon sai,…

Sở thú ở Sài Gòn sở hữu nhiều điểm thú vị
Sở thú ở Sài Gòn sở hữu nhiều điểm thú vị

Nói về thực vật thì nơi đây phong phú và đa dạng hàng ngàn cây quý của Ấn Độ, Châu Phi,…. Về động vật thì sở thú có động vật có vú, các loài chim, nhiều loại bò sát,… Một số loại động vật khác như khỉ, gấu, bọ cạp, hươu, hà mã và nhiều loại khác. Thảo Cầm Viên không chỉ lưu giữ động vật, thực vật mà còn có đền thờ vua Hùng.

Ngôi đền xây dựng ở cổng chính Thảo Cầm Viên để tưởng niệm những người Việt tử trận. Trong Thảo Cầm Viên còn có tượng voi bằng đồng của vua Thái Lan tặng khi tới thăm Sài Gòn năm 1930.

Những trò chơi ở Thảo Cầm Viên

Sở thú Sài Gòn là Thảo Cầm Viên được mọi người biết tới. Nơi đây vào dịp cuối tuần được người dân trong khu vực đưa các em nhỏ đi chơi rất nhiều. Ngoài việc ngắm cây cảnh, các loại thú đa dạng nơi đây còn có nhiều trò chơi hấp dẫn. Những trò chơi khi các bé tới đây gồm có:

Du ngoạn bằng xe lửa, xe điện

Xe điện hoặc xe lửa là hai phương tiện được cha mẹ cho các bé tham quan Thảo Cầm Viên. Vé xe để đi bằng xe điện hoặc xe lửa bán gần cổng kiểm soát đường Lê Duẩn. Trên xe sẽ có người lái và bố mẹ của các bé đi cùng. Một xe có khoảng hơn 10 người đi tham quan vườn thú.

Nhà thờ Kỳ Đồng quận 3 là một trong số nhà thờ cổ xưa được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc nổi tiếng tại Sài Gòn.

Biểu diễn nghệ thuật

Vườn thú ở Sài Gòn ngoài các trò chơi cho bé còn có biểu diễn nghệ thuật. Chương trình biểu diễn ở đây có 2 chương trình miễn phí. Ở đây có biểu diễn voi và biểu diễn ca nhạc được diễn ra vào các ngày trong tuần. Riêng biểu diễn voi diễn ra ở khu voi vào thứ 7 và chủ nhật. Đối với các ngày lễ tết từ 9 giờ tới 9 giờ 30. Dịp lễ có thêm màn trình diễn vào buổi chiều từ 14 giờ tới 14giờ 30.

Khu voi ở sở thú Sài Gòn
Khu voi ở sở thú Sài Gòn

Đối với biểu diễn ca nhạc có xiếc, ảo thuật,… biểu diễn ở sân khấu chính vào thứ 7 và chủ nhật từ 10 giờ – 12 giờ. Chủ nhật có thêm suất trình diễn vào buổi chiều 16 giờ – 18 giờ.

Khu vui chơi riêng

Vườn thú ở Sài Gòn có khu vui chơi riêng với các trò chơi cho mọi lứa tuổi. Khu vực này gần cổng Nguyễn Thị Minh Khai. Thời gian diễn ra các trò chơi từ 7 giờ – 18 giờ hàng ngày cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ tết. Giá vé các trò chơi ở đây tương đối rẻ dành cho mọi lứa tuổi. Giá vé chỉ dao động từ 10 – 15 nghìn/ đồng cho một người chơi.

Sở thú ở Sài Gòn
Sở thú ở Sài Gòn nhiều hoạt động vui chơi

Qua bài viết trên bạn có thể thấy Thảo Cầm Viên sở hữu nhiều đặc điểm thú vị. Riêng các loại động vật và thực vật ở đây đã đa dạng và phong phú. Nói tới vườn thú Sài Gòn chỉ có thể ở Thảo Cầm Viên nơi có nhiều trò chơi và hoạt động cho bé. Tới đây bé sẽ biết được thêm nhiều kiến thức mới.

Mời bạn đọc xem thêm một số thông hay và hữu ích khác tại đây.

Từ đó bé học hỏi được nhiều thứ trong cuộc sống, có cái nhìn mới lạ hơn. Đặc biệt là các bé hiểu nhiều hơn về các loại động vật cũng như thực vật có trong đời sống chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*