12 bài tập tạ tay nữ giúp đạt được 3 vòng săn chắc trong 1 tháng

Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các bài tập tạ tay nữ. Đây là các bài tập thông dụng và cực hiệu quả để chị em luyện tập tại nhà. Nếu chị em có nhu cầu tăng kích cỡ vòng 3 hoặc mong muốn vòng 3 săn chắc hơn. Tốt nhất nên áp dụng các bài tạ tay cho nữ này. Ngay bây giờ hãy cùng hcmc100e.info tìm hiểu các động tác đó.

Chống đẩy bài tập tạ tay cho nữ

Mục đích

Bài tập chống đẩy là một phương pháp hoàn hảo để cơ bắp được dẻo dai, sức khỏe được cải thiện và tăng cường. Việc chọn cường độ luyện tập và chọn khối lượng tạ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Bài tập chống đẩy với tạ này giúp toàn bộ phần cơ từ lưng, hông, đùi, bắp tay, chân săn chắc. Có rất nhiều cách chống đẩy tập tạ tay nữ. Bạn có thể chọn phương thức tập thích hợp nhất cho mình.

Chống đẩy bài tập tạ tay cho nữ
Chống đẩy bài tập tạ tay cho nữ

Thực hiện

Chuẩn bị vào tư thế nằm sắp. Hai tay và trọng tâm đặt lên tạ. Thân người duỗi thẳng ra, mũi chân chạm đất. Sau khi tư thế vững vàng bạn bắt đầu từ từ hạ trọng tâm xuống đôi tạ. Khi đạt được ngưỡng bạn bắt đầu dùng lực đẩy người về vị trí ban đầu. Lúc này co một tay lên eo còn một tay làm trụ. Tay co cố gắng miết sát eo giúp eo thon gọn hơn.

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn Quốc Tế bao nhiêu là đúng chuẩn? Để có thông số chính xác, bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Ngồi xổm một trong bài tập tạ tay cho nữ

Mục đích

Ngồi xổm là việc ép cơ thể đứng lên và ngồi xỏm xuống. Việc làm này giúp khí huyết được dịch chuyển. Động tác này tương tự như cách bạn rửa chai. Khi luyện tập động tác này thường xuyên giúp như bạn đang giúp cơ thể tẩy rửa. Giúp các mạch máu mềm ra tránh hiện tương xơ cứng. Từ đó máu được lưu thông khắp cơ thể. Kích thích và nuôi dưỡng các tế bào. Đặc biệt bài tập này hữu dụng trong việc giảm mỡ cho cơ thể tại một số vùng quan trọng như eo, đùi. Vòng 3 của bạn sẽ trở nên nảy nở khi bạn luyện tập động tác này thường xuyên.

Ngồi xổm một trong bài tập tạ tay cho nữ
Ngồi xổm một trong bài tập tạ tay cho nữ

Thực hiện

Dang hai chân sao cho bằng với vai. Hai tai cầm tạ đưa lên hai bên hông. Sau đó ngồi xỏm xuống và đồng thời nâng tạ lên ngang vai. Dùng sức của chân và vùng eo nâng người lên. Dùng lực tay đẩy tạ lên càng cao càng tốt. Bài tập này dựa trên nguyên lý dùng trọng lượng cơ thể triệt tiêu mỡ thừa. Việc dùng lực và trọng lượng sẽ giúp các cơ săn chắc thấy rõ.

Bài tập với tạ tay cho nữ kết hợp xoạc chân

Mục đích

Bài tập này chủ yếu là giúp cho vòng 3 được săn chắc và nảy nở hơn. Tốc độ xoạc chân kết hợp với trọng lượng cơ thể sẽ triệt tiêu mỡ thừa khu vực eo, mông, đùi. Thậm chí cả mỡ bắp tay cũng giảm. Đồng thời bài tập này còn giúp máu lưu thông đến các cơ vùng háng. Tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục từ đó kích thích khả năng ham muốn.

Bài tập với tạ tay cho nữ kết hợp xoạc chân
Bài tập với tạ tay cho nữ kết hợp xoạc chân

Thực hiện

Dang hai chân sao cho rộng bằng vai. Để hai quả tạ hai bên. Hai tay cầm tạ để hai bên về trước trong khi cơ thể hạ trọng tâm. Từ từ hạ trọng tâm cơ thể và hai tay vẫn giữ tạ. Hai tay lúc này vẫn nắm tạ và nhanh chóng xoạn hai chân ra phía sau. Sau đó co chân lại và dùng lực đẩy người lên. Thực hiện lặp lại động tác tập tạ tay nữ này.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về áo khoác Man City của đất nước xứ sở mặt trời mọc nhé!

Bước chéo phối hợp các bài tập tạ tay tại nhà cho nữ

Mục đích

Bạn tập này chủ yếu tác động vào phần hông và chân của bạn. Việc dùng trọng lượng cơ thể tác động lên phần hông và chân sẽ giúp các nơi này triệt tiêu mỡ thừa. Động tác này giúp phần eo thon gọn, vòng ba nảy nở và đôi chân săn chắc. Đây là một trong các bài tập với tạ tay cho nữ phối hợp bước chéo đơn giản dễ thực hiện.

Bước chéo phối hợp các bài tập tạ tay tại nhà cho nữ
Bước chéo phối hợp các bài tập tạ tay tại nhà cho nữ

Thực hiện

Chân dang rộng bằng vai. Sau đó khụy chân và bước chân phải lên trước sao cho chân phải chéo chân trái. Kể tiêp bước chân trái lên chéo chân phải. Trong khi đó hai tay vẫn cầm tạ. Khi bước bạn nhớ phải hạ trọng tâm. Dùng lực của hông để dịch chuyển đôi chân. Không được bước đi như bình thường. Vì làm thế động tác không mang lại kết quả.

Phát cầu là bước đầu tiên, cũng là một trong những kỹ thuật đá cầu lưới. Vậy bạn đã biết cách phát cầu lông đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Trên đây chúng tôi vừa trình bày 4 trong số 12 bài tập tạ tay nữ đơn giản, dễ thực hiện. 4 động tác này thích hợp với những bạn nữ lần đầu làm quen với tạ. Để cập nhật trọn bộ 12 kỹ thuật tập tạ tay nữ. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thông tin liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close