Cẩm nang tham quan Dinh Độc Lập cho khách du lịch tới thăm

Ngày 24/1/2019, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có dịp chứng kiến một không khí lễ hội bóng đá tuyệt vời ngay trước Dinh Độc Lập trong trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên những người tạo nên bầu không khí ấy đa số lại là cổ động viên của Thanh Hóa. Đây là sự hoà quyện tuyệt vời giữa 2 yếu tố lịch sử cho những ai muốn tham quan Dinh Độc Lập và niềm đam mê của những người yêu thích bóng đá.

Dinh Độc Lập nằm ở đâu?

Dinh Độc Lập ngày xưa có tên là Dinh Thống Nhất. Sau chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 với sự kiện chiếc xe tăng tông sập hàng rào tiến vào dinh và một chiến sĩ cầm lá cờ Việt Nam tung bay phấp phới trên nóc Dinh Thống Nhất thì di tích này mới có tên Dinh Độc Lập như ngày nay.

Dinh nằm ở địa chỉ số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trước mặt dinh là con đường Lê Duẩn nổi tiếng. Đây là một trong những vị trí đắc địa nhất về phát triển tham quan du lịch của thành phố khi nằm chung 1 cụm với Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa và Bưu điện Thành Phố.

tham quan dinh dọc lap
Dinh Độc Lập nằm ngay trung tâm thành phố

Đây cũng có lẽ là nguyên nhân khiến các cổ động viên Thanh Hóa lựa chọn đường Lê Duẩn thành nơi tụ họp để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong trận chiến với ông trùm Nhật Bản tại Asian Cup 2019.

Bạn có biết lá phổi xanh lớn nhất giữa thành phố Sài Thành có tên là gì không? Nó chính là công viên Tao Đàn đấy? Vậy công viên Tao Đàn ở đâu? Giá vé vào cổng bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Bầu không khí tuyệt vời mà các cổ động viên Thanh Hóa mang lại, kết hợp với giá trị lịch sử của Dinh Độc Lập sẽ thắp lửa thêm cho đội tuyển, giúp các cầu thủ có tinh thần chiến đấu như những chiến sĩ đã tiến vào dinh trưa ngày 30/4/1975.

Tham quan Dinh Độc Lập vào giờ nào?

Dinh Độc Lập đã có nhiều thay đổi kể từ thời khắc lịch sử của dân tộc. Tuy nhiên những giá trị lịch sử vẫn còn nguyên vẹn nơi đây.

Những ai muốn tham quan Dinh Độc Lập có thể đến đây từ 7h30 sáng đến 16h00 chiều tất cả các ngày trong tuần. Thời gian từ 11h00 – 13h00 buổi trưa thì dinh tạm thời đóng cửa.

tham quan dinh dọc lap
Dinh mở cửa tất cả các ngày trong tuần

Thật may mắn thời điểm các cổ động viên Thanh Hóa tụ họp để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, Dinh Độc Lập đã đóng cửa. Chúng ta luôn biết đến lòng nhiệt huyết của cổ động viên xứ Thanh và cũng không ít lần trong số đó có một số ít người gây ra náo loạn. Tuy hiện nay hội cổ động viên Thanh Hóa đã được tổ chức rất kỹ lưỡng và nghiêm túc, nhưng đảm bảo an toàn vẫn là yếu tố then chốt.

Quay trở lại việc tham quan Dinh Độc Lập những ai muốn tham quan phải trả mức vé như sau:

  • Trẻ em từ 6 – 17 tuổi: 10.000 VNĐ
  • Người lớn hơn 17 tuổi: 40.000 VNĐ
  • Sinh viên: 20.000 VNĐ

Có một ưu tiên với những đoàn khách viếng thăm là nếu đi với số lượng từ 20 người trở lên thì sẽ được giảm đến 1/3 số vé. Thử nghĩ nếu hội cổ động viên của Thanh Hóa mà vào hết trong Dinh Độc Lập thì sẽ có đến hàng ngàn người được miễn phí.

Cùng khám phá thêm về dấu ấn xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập vào năm 1975 nhé!

Tham quan Dinh Độc Lập có gì?

Dinh Độc Lập chính là chứng nhân quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam, đến với nơi đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều dấu tích như:

  • Kiến trúc nội thất của Đông Dương ngày xưa: Ngay khi bước vào Dinh, bạn sẽ được chứng kiến một phòng khách có sức chứa lên đến 500 người. Tuy chưa đủ sức chứa các cổ động viên của Thanh Hóa nhưng trong một dinh như vậy thì đó đã là một con số ấn tượng.
tham quan dinh dọc lap
Phòng khách Dinh Độc Lập
  • Nhà của gia đình tổng thống: Đây là nơi dành riêng cho gia đình của những đời tổng thống ngày xưa, tương tự như bên Mỹ có Nhà Trắng là nơi sinh sống của gia đình tổng thống Mỹ.
  • Văn phòng cổ: Tuy có từ trước năm 1975 nhưng dưới tầng hầm lại là một văn phòng với đầy đủ máy đánh chữ, máy in có thiết kế khá giống ngày nay.
  • Tận mắt chứng kiến cá hiện vật lịch sử: Nơi đây có những hiện vật có giá trị lưu giữ lại ký ức chiến tranh và cuộc sống ngày xưa như máy bay trực thăng, xe tăng, xe của tổng thống, các tác phẩm nghệ thuật,…

Qua sự việc các cổ động viên của Thanh Hóa đến cổ vũ cho tuyển Việt Nam ngay trước Dinh Độc Lập, bài viết này, hcmc100e.info cũng nói sơ qua về những kiến thức khi muốn tham quan Dinh Độc Lập. Đây là nơi lưu giữ những kí ức đẹp đẽ, là dấu mốc của thời kỳ độc lập của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close