Tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay đúng kỹ thuật

Cầu lông là một môn thể thao khá dễ chơi. Tuy nhiên, để chơi cầu lông hiệu quả thì người chơi cần có cách đánh đúng kỹ thuật. Trong cầu lông có hai kỹ thuật tay quan trọng mà người chơi cần nắm bắt. Đó là kỹ thuật đánh trái tay và thuận tay. Hãy xem thêm các tư thế này cầu này nhé!

Sơ lược về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Hầu hết các môn thể thao dùng tay đều chi các kỹ thuật chơi thành các tư thế đánh cầu lông là thuận tay và trái tay. Vì người chơi luôn có xu hướng dùng tay thuận nhiều hơn, nên kỹ thuật trái tay còn nhiều xa lạ với họ. Tuy vậy, đây là một kỹ thuật khá quan trọng trong cầu lông mà ta cần tìm hiểu.

Hiện nay, tư thế đánh cầu lông trái tay còn được phân nhỏ thành hai loại kỹ thuật. Những tư thế đánh cầu lông cơ bản là thấp trái tay và cao trái tay. Mỗi kỹ thuật đều mang đặc điểm riêng để phù hợp với từng hoàn cảnh đánh khác nhau.

Kỹ thuật đánh cầu thấp trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông bằng tay không thuận ở vị trí thấp là phương pháp thiên về phòng thủ. Phía phòng thủ là bên trái. Có nghĩa là khi cầu của đối phương nằm ở thấp bên dưới thắt lưng thì người chơi sẽ dùng động tác này. Mục đích của động tác là đánh trả cầu lại phần sân của đối phương.

Người chơi có thể di chuyển một cách tốc độ đến điểm cầu rơi để đỡ cầu. Tư thế cầm vợt đúng là tay cầm vợt và đưa chân đỡ ở phía trên. Thân người hơi nghiên về bên trái. Toàn bộ trọng tâm dồn về chân trước. Cầm vợt hướng phần đầu xuống bên dưới để đập cầu.

Tư thế đánh cầu lông thấp trái tay
Tư thế đánh cầu lông thấp trái tay

Hãy chuyển động cơ thể từ bên trái ra phía trước. Ngay lập tức căng cẳng tay và thực hiện đường chuyền từ bên trái ra trước mặt. Chú ý vị trí tiếp xúc giữa mặt vợt và cầu luôn ở ngang đầu gối và thẳng mũi chân trước. Hãy sử dụng cổ tay linh hoạt tối ưu để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn. 

Một trong những kỹ thuật giúp bạn đáng bại đối thủ giành chiến thắng đó chính là bằng những luật đá cầu mới nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông cao trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông cao trái tay thường được sử dụng khi quả cầu rơi. Để thực hiện người chơi phải xác định hướng cầu và điểm rơi. Toàn bộ thân người hơi nghiêng về sau khi thực hiện.

Tư thế đánh cầu lông đúng nhất đối với kỹ thuật cao trái tay chính là kiễng chân và từ từ xoay người về hướng cầu rơi. Vai hơi nghiêng về phía lưới. Toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn lên chân phải. Tay phải đưa về phía trước và thu lại sát người. Khuỳnh cùi chỏ ra và dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Khi đánh cầu người chơi cần phải thay đổi tay cầm vợt một cách nhanh chóng. Phần cánh tay phải luôn cao ngang ngực. Mặt vợt đưa lên cao để hoàn thành động tác đón cầu.

Những trang bạn đọc về các kỹ thuật đánh cầu lông với tư thế khác nhau vẫn xuất hiện những trang quảng cáo xen ngang thông tin khác nhau mà bạn đã search như: chơi tài xỉu bịp

Tư thế đánh cầu lông cao trái tay
Tư thế đánh cầu lông cao trái tay

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật người chơi cần di chuyển trọng tâm cơ thể về hai chân. Thu cánh tay vào trong để chuyển vợt về mặt thuận. Toàn bộ cơ thể thu lại và trở về tư thế bình thường.

Kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay

Trong thi đấu cầu lông, kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay được các chuyên gia phân thành 2 tư thế. Đó là đánh cầu lông cao thuận tay và thấp thuận tay.

Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay

Người chơi phải phán đoán chính xác hướng bay và điểm rơi của cầu. Thực hiện tư thế chuẩn bị. Trọng tâm dồn vào chân phải. Chân sau hơi kiễng. Hai tay nâng lên ngang vai. Mắt nhìn theo cầu. Tay cầm vợt hướng về phía lưới cầu.

Các đòn đá trong Muay Thái có đặc điểm riêng và khi thực hành cần cẩn trọng nếu không rất dễ dẫn tới chấn thương. Cùng tìm hiểu rõ hơn về đòn đá qua bài viết sau nhé.

Ngay sau đó, giơ vợt hướng về phía sau. Thân người hơi cong lại thành hình cánh cung. Xoay người về bên tay thuận và hướng mặt về phía lưới cầu lông. Thu cẳng tay lại sát người nhằm giơ về phía sau.

Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay
Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay

Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay cầm chắc vợt trong tay. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu luôn là nằm ở mặt chính diện. Thực hiện động tác nhảy bằng cách nhún các chân và bật lên.

Toàn bộ thân người nghiêng về sau. Cùi chỏ nâng lên, tay duỗi thẳng. Lòng bàn tay hướng lên trên để tiếp nhận cầu. Cổ tay gập xuống. Điểm rơi của cầu phải nằm ở trên vai. Toàn bộ cánh tay thuận duỗi thẳng. Sau khi thực hiện hãy quay về tư thế chuẩn bị.

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp thuận tay

Từ tư thế chuẩn bị, di chuyển người về hướng cầu đến để xác định khoảng cách phù hợp đánh cầu. Đồng thời tay đưa vợt từ thấp lên cao chuẩn bị vung vợt.

Đưa vợt từ trên xuống dưới, sau ra trước. Chú trọng điểm tiếp xúc giữa vợt cầu lông và cầu. Hãy canh sao cho điểm này luôn nằm ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối.

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp thuận tay
Kỹ thuật đánh cầu lông thấp thuận tay

Hãy sử dụng lực từ cơ tay để phát cầu đi. Lưu ý di chuyển cổ tay linh hoạt để thay đổi góc độ của vợt. Sau khi kết thúc động tác người chơi phải nhanh chóng về lại tư thế chuẩn bị.

Hãy cùng chúng tôi để nhìn lại những pha cứu thua xuất thần của thủ môn David De Gea để những gì anh thể hiện sẽ luôn được khắc ghi trong lòng khán giả.

Trên đây là những thông tin về tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình chơi cầu lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close